Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Photo

5 thực phẩm chứa caffeine gây mất ngủ mà bạn không hề biết - Ảnh 1
Vì sao không uống trà hay cà phê mà vẫn bị mất ngủ?
5 thực phẩm chứa caffeine gây mất ngủ mà bạn không hề biết - Ảnh 2
Hạnh nhân: Không nhiều người biết rằng hạnh nhân cũng có chứa caffeine. Cụ thể, 20 hạt hạnh nhân có thể chứa khoảng 24mg caffeine. Đó có thể là nguyên nhân khiến bạn thức trắng đêm.
5 thực phẩm chứa caffeine gây mất ngủ mà bạn không hề biết - Ảnh 3
Nước tăng lực: Những loại đồ uống được quảng cáo giúp tăng năng lượng cho cơ thể cũng có chứa caffeine. Một chai nước tăng lực với dung tích khoảng 500ml có chứa từ 45 - 50mg caffeine.
5 thực phẩm chứa caffeine gây mất ngủ mà bạn không hề biết - Ảnh 4
Thuốc giảm đau: Một số loại thuốc giảm đau cũng có chứa caffeine. Thành phần này làm tăng khả năng sản xuất dopamine, chất dẫn truyền thần kinh làm giảm tín hiệu đau trong não.
5 thực phẩm chứa caffeine gây mất ngủ mà bạn không hề biết - Ảnh 5
Chocolate: Bất kỳ loại chocolate nào cũng đều có chứa caffeine và có thể khiến bạn mất ngủ. Tuy nhiên hầu hết các nhà sản xuất đều không liệt kê nó trên bao bì.
5 thực phẩm chứa caffeine gây mất ngủ mà bạn không hề biết - Ảnh 6
Đồ uống có gas: Các loại đồ uống có gas có thể chứa rất nhiều caffeine. Một chai nước có gas có dung tích khoảng 355ml có thể chứa tới 45mg caffeine.
loading...

Tin nóng

 • Thiếu vitamin D: Triệu chứng và dấu hiệu nhận biết

  Thiếu vitamin D: Triệu chứng và dấu hiệu nhận biết

  Thiếu vitamin D có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe kể cả đối với người trưởng thành. Nếu hàm lượng vitamin d trong cơ thể dưới 20 ng/mL, bạn có nguy cơ bị thiếu vitamin D. Đâu là những triệu chứng, dấu nhận biết bạn đang thiếu vitamin D?

 • Bị cholesterol cao nên hạn chế ăn gì?

  Bị cholesterol cao nên hạn chế ăn gì?

  Cholesterol cao có thể làm tăng nguy cơ bị đau tim hay đột quỵ. Người bệnh cần có chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên để cải thiện tình trạng này. Bạn có biết bị cholesterol cao thì nên hạn chế ăn những gì không?

 • 5 mẹo cải thiện tình trạng rối loạn cương dương

  5 mẹo cải thiện tình trạng rối loạn cương dương

  Rối loạn cương dương có thể ảnh hưởng xấu tới chuyện vợ chồng. Lối sống không lành mạnh, lười tập thể thao có thể làm nguyên nhân khiến tình trạng này tồi tệ hơn. Đây là những thay đổi bạn cần để cải thiện tình trạng rồi loạn cương dương,

 • Chống sa sút trí tuệ, Alzheimer bằng vitamin và khoáng chất

  Chống sa sút trí tuệ, Alzheimer bằng vitamin và khoáng chất

  Nếu không được điều trị sớm, sa sút trí tuệ (Dementia) có thể dẫn tới suy giảm nhận thức, thậm chí tử vong. Thật may mắn, có những vitamin và khoáng chất có thể giúp bạn chống lại bệnh tuổi già này.

Xem thêm Album ảnh khác

Sản phẩm