Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Thực đơn bữa tối gia đình ấm áp trong mùa đông

Đăng bởi: Health+04/12/2013 17:37

Đùi gà sốt bơ tỏi, canh thịt nạc nấu chua, ngao xào hành tây, salad... đã tạo nên một bữa ăn ấm áp vào mùa đông cho gia đình tôi.

Nguyên liệu chế biến gồm 2 đùi gà công nghiệp 0,5 kg (45.000 đồng), một lạng thịt nạc thăn (10.000 đồng), một kg ngao (20.000 đồng), một phần tư quả dưa hấu (10.000 đồng), một thỏi bơ nhỏ, 9-10 tép tỏi, 4-5 củ hành khô tím, 2 thìa cà phê bột năng, 4 quả cà chua, một quả me, một quả khế, một quả dứa, 2 quả ớt, 0,4kg rau diếp xoăn, hành hoa, rau mùi ta, rau răm, kinh giới.

dsc03552-1386003572-7799-1386121929.jpg

Rau và nguyên liệu phụ hết khoảng 28.000 đồng. Tổng chi phí cho bữa tối này là 113.000 đồng, với thời gian nấu chỉ một giờ.

Đùi gà sốt bơ tỏi

dsc03598-1386003641-3059-1386121929.jpg

Đùi gà ướp gia vị, hạt tiêu, 2 tép tỏi băm để khoảng chừng 20 phút cho ngấm. Bắc chảo dầu nóng, chogà vào chiên nhỏ lửa cho gà chín vàng đều.

Làm sốt: Bắc chảo khác lên bếp, cho bơ vào chờ tan thì bỏ 5-6 tép tỏi băm nhỏ vào phi thơm, hòa bột năng với một phần ba bát ăn cơm nước cho vào đun chín để tạo hỗn hợp sốt sền sệt. Nêm gia vị, đường đậm vừa ăn.

Bày gà ra đĩa, tưới sốt lên trên.

Canh thịt nạc nấu chua

dsc03575-1386003606-9829-1386121929.jpg

Thịt nạc thái miếng mỏng cho vào nước đun sôi lên thì thả me vào. Cà chua bổ cau, khế thái hình sao, dứa thái hình cánh hoa. Đợi thịt và me chín mềm cho khế, dứa và cà chua vào, nêm gia vị vừa ăn. Hành hoa và rau mùi thái nhỏ, cho vào sau cùng.

Ngao xào hành tây


dsc03614-1386003741-2140-1386121929.jpg

Ngao ngâm trước nửa tiếng, rửa thật sạch.Phi hành tỏi thơm rồi cho ngao vào xào cùng một phần ba bát ăn cơm nước và một thìa dầu hào. Đậy vung lạichờ ngao mở hết, chín đều thì vớt ngao ra để riêng. Hòa một thìa cà phê bột năng cho vào chỗ nước còn lại trong chảo, đun sôi thành hỗn hợp sền sệt, cho hành tây (bổ múi cau, tách cánh) điểm với nửa củ cà rốt tỉa hoa, thái mỏng vào xào cùng, nêm gia vị vừa ăn.

Thái thêm vài lát ớt. Cho ngao vào đảo sơ lại. Hành hoa và rau răm cát khúc 2-3 cm cho vào sau cùng. Bày ra đĩa và rắc hạt tiêu, trang trí ớt tỉa hoa.

Salad

Hành tây và hành tím xắt lát mỏng, ngâm qua nước ấm cho bớt hăng, để ráo. Cà rốt tỉa hoa, thái mỏng. Trộn hành tây, hành tím và cà rốt với gia vị, đường và nước cốt chanh sao cho nổi vị chua ngọt vừa ăn. Bày tất cả cùng với rau diếp xoăn, cà chua và rau mùi, kinh giới. Đến khi ăn mới trộn đều lên cho khỏi nát rau.

Tráng miệng bằng dưa hấu và hai phần ba quả dứa còn lại.

Theo Kim Ngọc Huyền (VnExpress)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm