Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo tạm dừng các chuyến bay thương mại từ nước ngoài

Đăng bởi: Đức Bình01/12/2020 19:54

Health+ | Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa chỉ đạo tạm dừng các chuyến bay thương mại từ nước ngoài vào Việt Nam và chỉ thực hiện các chuyến bay giải cứu trong thời gian tới để phòng, chống dịch Covid-19.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo tạm dừng các chuyến bay thương mại từ nước ngoài

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu làm rõ trách nhiệm vụ lây nhiễm trong cộng đồng tại TP.HCM và tạm dừng các chuyến bay thương mại từ nước ngoài - Ảnh: Chinhphu.vn

Bộ Y tế khuyến cáo thực hiện "5K" để phòng tránh Covid-19

Tác hại của rượu bia đến sinh lý nam

Phạt 100 triệu, đình chỉ hoạt động 1 năm báo đưa tin sai sự thật

Hệ miễn dịch: "Chiến binh thầm lặng" giúp cơ thể tự phòng, chữa bệnh

Kết luận họp Thường trực Chính phủ về Covid-19 chiều nay (1/12), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh tinh thần phải bình tĩnh và quyết liệt hơn trong cuộc đấu tranh chống Covid-19. Cả hệ thống chính trị vào cuộc mạnh mẽ hơn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, cảnh giác ở mọi địa bàn, trước hết là các thành phố lớn, các khu tập trung đông người.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: “Tiếp tục thực hiện chiến lược từng mang lại hiệu quả trong 2 đợt dịch trước đây là kiểm soát chặt chẽ từ bên ngoài, khoanh vùng dập dịch triệt để từ bên trong, chữa trị hiệu quả và có trách nhiệm”.

Liên quan đến việc TP.HCM vừa phát hiện ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng sau 89 ngày không xảy ra trường hợp nào, Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải chủ trì chỉ đạo kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, xác định đây là vi phạm nghiêm trọng, cần phải có biện pháp xử lý nghiêm minh các tổ chức, cá nhân liên quan vì vi phạm quy định cách ly phòng chống dịch bệnh.

Lãnh đạo TP.HCM cần triển khai mọi biện pháp, xử lý các trường hợp F1, F2 kiên quyết, kịp thời, thần tốc. Phải thực hiện cấp bách, thần tốc việc điều tra, truy vết, cách ly mọi đối tượng F1, F2 đối với số lượng người đã phát hiện, “không để vòng tuần hoàn thứ 3 nguy hiểm ra cộng đồng”.

Thủ tướng yêu cầu quản lý biên giới, xuất nhập cảnh chặt chẽ và chỉ thực hiện các chuyến bay giải cứu - Ảnh: Chinhphu.vn

Các tỉnh, thành phố trên cả nước, đặc biệt là TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Hải Phòng, các khu tập trung chú ý vấn đề đeo khẩu trang. Tăng cường kiểm tra các chủ trương đã nêu, đặc biệt là đeo khẩu trang và khử khuẩn, thường xuyên kiểm tra, kiểm soát những nơi có nguy cơ dễ xảy ra lây nhiễm như siêu thị, bệnh viện, phương tiện công cộng, trường học, nhà máy… Những vụ việc đã xảy ra cần rút kinh nghiệm sâu sắc, nhất là ngành y tế.

Thủ tướng nhấn mạnh: “Các cấp, các ngành, các địa phương khi tiếp khách nước ngoài, người từ nước ngoài về, hay từ vùng có khả năng lây nhiễm cao thì phải hỏi ý kiến ngành y tế trước khi quyết định”. Liên quan đến vấn đề này, Thủ tướng yêu cầu quản lý biên giới, xuất nhập cảnh chặt chẽ. Tạm dừng các chuyến bay thương mại từ nước ngoài, chỉ thực hiện các chuyến bay giải cứu (đối với các trường hợp khó khăn, thực sự cần thiết). Hành khách trên mọi chuyến bay về nước thì đều phải được cách ly 14 ngày. 

Bộ Giao thông - Vận tải chỉ đạo cụ thể cùng với Bộ Y tế về việc cách ly các tổ bay, các tiếp viên của các hãng hàng không một cách nghiêm túc, đúng quy định, không để tình trạng lỏng lẻo như vừa qua. Tiếp tục dừng các hoạt động không cần thiết; các hoạt động tập trung đông người phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch. Thực hiện giãn cách xã hội với khu vực có nguy cơ cao và có chủ trương khoanh vùng hợp lý, không giãn cách xã hội tràn lan ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất kinh doanh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh thông tin truyền thông, phổ cập tinh thần không chủ quan trong phòng chống dịch vì dịch còn diễn biến phức tạp trên toàn thế giới; hướng dẫn người dân đề phòng bệnh tật. Ngăn chặn thông tin tiêu cực, bịa đặt, “tinh thần chủ động, tích cực, không mất cảnh giác chứ không phải tinh thần hoang mang, run sợ khi một ca lây nhiễm trong cộng đồng xảy ra ở TP.HCM”.

Phương Lâm H+ (theo chinhphu.vn)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm