Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Phụ nữ giảm mỡ thừa bắt đầu từ vị trí nào trên cơ thể?

Đăng bởi: Quỳnh Trang20/07/2020 11:49

Health+ | Quá trình ăn kiêng hay tập thể dục giảm cân ở phụ nữ thường nhắm tới mỡ thừa ở một số vùng như bụng, hông, đùi. Tuy nhiên, thứ tự giảm mỡ trên cơ thể không lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố cơ địa.

Chuyên đề : Bí quyết giảm cân

Phụ nữ giảm mỡ thừa bắt đầu từ vị trí nào trên cơ thể?

Khó kiểm soát việc giảm mỡ thừa ở một vài bộ phận nhất định trên cơ thể

Thường xuyên uống cà phê giúp chị em giảm mỡ thừa trong cơ thể?

Sở hữu “vòng eo con kiến” nhờ uống nước tỏi đúng cách

Bí quyết lấy lại vòng eo an toàn cho phụ nữ sau sinh

Người muốn giảm cân đừng bỏ qua trà yerba mate

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng bạn không thể kiểm soát tuyệt đối việc mỡ thừa ở đâu sẽ bị đốt cháy dù thực hiện bài tập thể dục hay chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, một số bộ phận trên cơ thể có xu hướng giảm mỡ sớm và nhanh hơn.

Nữ giới có nhiều mỡ dưới da, yếu tố tạo nên đường cong trên cơ thể. Thiên chức mang thai của nữ giới khiến cơ thể chị em thường bị tích mỡ ở hông, đùi, mông. Nồng độ estrogen cao liên quan đến khả năng sinh sản và hiện tượng tăng mỡ ở vòng ba. Ở phụ nữ tiền mãn kinh, khi nồng độ estrogen không còn cao như trước, mỡ sẽ tăng tích vào vòng hai. Do đó, phụ nữ thường có xu hướng giảm mỡ thừa toàn thân nhưng giảm chậm ở vùng đùi và hông.

Cơ thể phụ nữ thường tích mỡ ở vòng ba và đùi để quá trình sinh nở thuận lợi hơn

Đồng thời, các yếu tố như gene, nội tiết và trao đổi chất cũng ảnh hưởng lớn đến quá trình giảm cân ở phụ nữ. Vì thế, bạn khó có thể tập trung giảm mỡ thừa ở duy nhất một bộ phận trên cơ thể.

Thứ tự giảm mỡ thừa ở mỗi người rất khác nhau. Một số lý thuyết cho rằng, bạn sẽ giảm phần mỡ thừa được tích tụ gần thời gian bắt đầu giảm cân nhất. Nếu bạn thường tăng cân ở vòng hai, khả năng cao bạn cũng sẽ giảm mỡ bụng trước tiên. Ở một số phụ nữ có xu hướng tích mỡ ở ngực, quá trình giảm cân có thể sẽ khiến vòng một của bạn nhỏ đi trông thấy.

Không ít chị em nhận ra biểu hiện đầu tiên của quá trình giảm cân thành công là gương mặt thon gọn hơn do giảm mỡ thừa. Trong một số trường hợp, phụ nữ có thể giảm mỡ nội tạng, đặc biệt ở những người mắc bệnh gan nhiễm mỡ không do cồn (NASH). 

Giảm mỡ toàn thân bằng cách kết hợp chế độ ăn kiêng với việc tập luyện

Trong thực tế, giảm cân một bộ phận cụ thể ở nữ giới không hề dễ dàng. Cơ thể bạn tự lựa chọn vị trí và thời điểm giảm mỡ thừa thay vì tập trung vào một số vùng được tập luyện. Do đó, cách giảm cân lành mạnh với hiệu quả lâu dài nhất là kết hợp tập luyện với chế độ ăn kiêng. Chế độ ăn uống ảnh hưởng trực tiếp để năng lượng được dự trữ trong cơ thể, trong khi tập thể thao giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất và chuyển hóa năng lượng.

Giữ vóc dáng cân đối giống như một cuộc thi chạy việt dã, giảm cân cấp tốc sẽ gây hại cho cơ thể của bạn. Bạn nên xây dựng những thói quen sinh hoạt lành mạnh, vận động thường xuyên để tạo ra thay đổi tích cực về cân nặng và sức khỏe.

 

Quỳnh Trang H+ (Theo Women's Health)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm