Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Thử nghiệm thuốc chống ăn mặn

Đăng bởi: Health+19/03/2014 12:24

Health+ | Những người cần kiểm soát chặt chẽ mức tiêu thụ muối sắp có được loại thuốc giúp giảm hấp thụ muối từ thức ăn.

Muối nguy hiểm đối với những người bị bệnh thận và suy tim. Việc theo dõi lượng muối thực tế trong thực phẩm là khó thực hiện. Khi dùng thuốc, lượng muối thừa sẽ được đào thải ra theo con đường tự nhiên.

Hiện nay Công ty Charmot đang tiến hành thử nghiệm lâm sàng loại thuốc mới - tenapanor, có tác dụng kiềm chế phân tử trong các tế bào thành ruột. Phân tử này chuyển muối từ ống dạ dầy sang ruột rồi đến các cơ quan khác của cơ thể.Các bác sĩ đã xác định được rằng, thuốc đã giúp giảm 1/3 nồng độ muối trong nước tiểu của những người khoẻ mạnh, còn nồng độ muối trong phân lại tăng 1/3. Loại thuốc được biết là Orlistat cũng hoạt động theo kiểu tương tự. Nó phong toả việc hấp thu mỡ trong ruột, vì thế không làm tăng cân.

Các nhà nghiên cứu cũng ghi nhận tenapanor làm tăng nhu động ruột, nhưng chất lượng phân vẫn ở trong mức tiêu chuẩn. Vì vậy, thuốc cũng được thử nghiệm trên những người bị bệnh táo bón do hội chứng rối loạn tiêu hoá. Bản thân thuốc không vào các đường máu, vì vậy khó gây tác dụng phụ.

Theo Vũ Trung Hương (Một thế giới)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm