Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Thu hồi thực phẩm gây dị ứng cho trẻ em

Đăng bởi: Trần Lưu17/10/2014 08:51

Hãng thực phẩm Cow & Gate đang thu hồi hàng loạt sản phẩm thức ăn trẻ em Sweet Squash & Chicken hộp 200g cho trẻ từ 7 tháng tuổi do nguy cơ gây dị ứng.

Thu hồi thực phẩm gây dị ứng cho trẻ em

Sản phẩm thức ăn cho trẻ em Sweet Squash & Chicken bị thu hồi

Thu hồi kháng sinh kém chất lượng

Thu hồi bao da điện thoại chứa chất cấm

Thu hồi bếp từ TCL có thể gây điện giật

Thu hồi giày búp bê Trung Quốc có thể gây dị ứng

Thu hồi đồ điện Trung Quốc kém chất lượng

Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm Anh (FSA) cho biết hãng Cow & Gate đã gắn nhãn mác không chính xác cho bao bì sản phẩm thức ăn trẻ em Sweet Squash & Chicken hộp 200g cho trẻ từ 7 tháng tuổi.

Theo đó, nhãn mác sản phẩm ghi là "không trứng” và “không gluten”, vốn là chất dinh dưỡng tồn tại trong các hạt ngũ cốc, trong khi trứng và lúa mì (chứa chất gluten) lại xuất hiện trong danh sách thành phần sản phẩm.

Sản phẩm này có nguy cơ gây dị ứng cho bất cứ trẻ nào bị dị ứng hoặc không thể tiêu hóa trứng hay lúa mì.  Đặc biệt trẻ em lại là lứa tuổi nhạy cảm, các cơ quan trong cơ thể chưa phát triển hoàn thiện thì việc bị dị ứng thức ăn lại càng nguy hiểm hơn. 

Cow & Gate là thương hiệu hàng đầu nước Anh về thực phẩm cho trẻ em thành lập từ năm 1711. Cow & Gate nổi tiếng với những trang trại nuôi bò, trồng rau, hoa quả trên khắp nước Anh và dây chuyền chế biến thực phẩm hiện đại.  

Theo Thái Hà (Vietq)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm