Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Thu hồi kẹo socola M&M có nguy cơ gây dị ứng

Đăng bởi: Health+24/09/2014 14:36

Health+ | Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) vừa cho biết, thương hiệu M&M nổi tiếng thế giới đang gấp rút thu hồi loạt kẹo socola M&M chứa thành phần bơ đậu phộng có nguy cơ gây dị ứng cho người tiêu dùng.


Kẹo socola M&M chứa thành phần bơ đậu phộng có nguy cơ gây dị ứng

Đại diện của FDA cho biết, sản phẩm kẹo socola M&M được phân phối rộng khắp nước Mỹ và xuất ra nước ngoài trong khoảng thời gian từ ngày 8/5 đến ngày 1/7 có chứa thành phần bơ đậu phộng có thể gây dị ứng. Điều đáng nói là thành phần bơ đậu phộng này lại chỉ được liệt kê trên danh sách nguyên liệu bên ngoài thùng đựng sản phẩm thay vì in trên bao bì từng gói kẹo socola M&M.

FDA cảnh báo, những khách hàng có tiền sử dị ứng với bơ đậu phộng sẽ rất có khả năng dị ứng nghiêm trọng khi ăn kẹo socola M&M. Tuy nhiên, đại diện hãng kẹo socola M&M lại khẳng định công ty chưa hề nhận được bất kỳ phản ánh nào từ khách hàng về việc bị dị ứng với lô kẹo này.

Được biết, kẹo socola M&M rất được ưa chuộng tại Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung. Nhiều sản phẩm của M&M được bày bán rộng khắp ở hơn 70 quốc gia và trở thành thương hiệu lớn, nổi tiếng nhất thế giới.

Qua 20 năm, chỉ số kinh doanh của hãng tăng hơn 1.000%, chủng loại sản phẩm cũng tăng lên gấp đôi. Hơn nữa, M&M vẫn giữ vững được vị trí dẫn đầu trong các chủng loại kẹo bởi sự phát triển loại kẹo socola với nhiều màu sắc vui nhộn và bắt mắt.

Theo Minh Thùy (VietQ)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm