Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Thu hồi gấu bông Trung Quốc gây nghẹt thở cho trẻ

Đăng bởi: Health+22/09/2014 13:57

Health+ | Gần đây, Tây Ban Nha đang tiến hành thu hồi đồ chơi gấu bông phát sáng làm từ nhưạ do Trung Quốc sản xuất vì sản phẩm dễ gây nguy cơ nghẹt thở cho trẻ.

Gấu đồ chơi được làm bằng nhựa mềm, trong bụng sản phẩm này gắn một quả bóng phát sáng. Sản phẩm có màu đỏ, các bộ phận mắt, mũi và miệng màu đen và thêm một chiếc nơ nhỏ màu vàng gắn phía bên ngực phải. Sản phẩm không có bao bì đóng gói.


Loại gấu bông bị thu hồi

Loại đồ chơi này có thể gây nguy cơ nghẹt thở vì chiếc nơ vàng gắn trên ngực gấu dễ dàng bị tách rời và trở thành mối nguy hại làm trẻ bị nghẹt thở. Ngoài ra, đồ chơi cũng dễ bị nứt làm rơi quả bóng điện nhỏ phía trong. Thêm nữa, ngăn chứa pin cũng lỏng lẻo khiến pin nút có thể rơi ra cách dễ dàng, nếu nuốt phải sẽ gây hại cho đường tiêu hóa của trẻ.

Như vậy, sản phẩm không tuân thủ các yêu cầu về quy định an toàn đồ chơi theo tiêu chuẩn châu Âu EN 71-1 và EN 62115 đang đặt ra rất nhiều vấn đề nguy hiểm. Vì thế, để hạn chế loại gấu bông này làm trẻ bị tổn thương, Tây Ban Nha đã quyết định thu hồi toàn bộ sản phẩm khỏi thị trường

Theo Linh Nguyễn (Vietq)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Xã hội

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm