Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Thơm ngon, bổ dưỡng với súp nấm đúng điệu Hàn Quốc

Đăng bởi: Ngọc Hoa27/09/2016 08:34

Health+ | Nấm không chỉ là món ăn ngon, các loại nấm còn có tác dụng tăng cường sức đề kháng, chống lão hóa, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch... Sau một ngày làm việc mệt mỏi, một bát súp nấm giúp bồi bổ cơ thể cho các thành viên trong gia đình là một sự lựa chọn hoàn hảo của các chị em.

Chuyên đề : Món ngon mỗi ngày

Thơm ngon, bổ dưỡng với súp nấm đúng điệu Hàn Quốc

Súp nấm theo kiểu Hàn Quốc vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng

Cách nấu nước dùng cá cơm đặc trưng của Hàn Quốc

Đổi vị cấp tốc với 2 món Hàn siêu ngon

Tự làm hai món hải sản ngon tại nhà

Thử nấu món canh chua hà kiểu Quảng Ninh ngon nức tiếng

Súp nấm nấu theo kiểu Hàn Quốc vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng được chế biến từ các loại nấm, bột vừng và thịt bò… giúp cho món ăn có hương vị rất độc đáo. Nấm mềm, giòn, súp có vị thơm, ngọt nước mà đậm đà chắc hẳn cả nhà sẽ rất yêu thích.

Bạn có thể nấu súp nấm chỉ từ một loại nấm duy nhất, tuy nhiên nếu bạn sử dụng một vài loại nấm khác nhau, sẽ giúp món ăn thêm đa dạng về hương vị và hấp dẫn hơn. Bạn có thể sử dụng nấm sò, nấm hương, nấm kim châm… hay bất kỳ loại nấm nào bạn thích. Để món ăn thêm bổ dưỡng, có thể kết hợp sử dụng thêm thịt bò, nhưng nếu bạn là một người đang ăn chay, có thể không sử dụng thịt mà thay vào đó là các loại rau.

Cùng Health+ vào bếp và thực hiện món súp nấm theo kiểu Hàn Quốc đặc sắc này nhé!

Nguyên liệu:

Bạn có thể lựa chọn các loại nấm yêu thích để nấu súp

- 450gr các loại nấm, làm sạch và thái miếng vừa ăn.

- 230gr ức thịt bò, thái miếng nhỏ vừa ăn.

- 3 thìa dầu ăn, gia vị.

- 1 củ hành tây, bóc vỏ, rửa sạch, thái miếng.

- 4 tép tỏi, bóc vỏ, băm nhỏ.

- 1/2 củ cà rốt, thái lát mỏng.

- 1/2 chén bột vừng, 1 thìa bột mì, 1-2 thìa nước mắm.

- 60gr lá hẹ, rửa sạch, thái đốt khoảng 2-4cm.

Cách thực hiện rất đơn giản như sau:

Đầu tiên, trộn đều bột vừng, bột mì và 1/2 chén nước.

Đun một nồi lớn, thêm dầu và phi tỏi thơm rồi cho thịt bò vào đảo đến khi chín tái (hết màu hồng của thịt)

Cho thêm nước, nấm, hành tây và cà rốt vào nồi. Để lửa vừa và đun sôi khoảng 15 phút 

Sau đó mở vung và khuấy đều. Hạ nhiệt độ ở mức trung bình, sau đó nấu thêm 15 phút nữa. 

Cho nước mắm, gia vị và hỗn hợp bột vừng vào nồi. Dùng thìa khuấy đều, nước dùng sẽ trở nên hơi sền sệt. Nêm nếm súp cho vừa miệng, rồi cho thêm hẹ vào nồi là xong.

Tắt bếp và múc ra bát là bạn đã hoàn thành món súp nấm tuyệt ngon theo đúng điệu Hàn Quốc rồi!

Chúc bạn thành công nhé!

Ngọc Hoa H+ (Theo Maangchi)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm