Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Dự báo thời tiết Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10: Miền Trung tiếp tục có mưa

Đăng bởi: Phạm Quỳnh19/10/2020 17:09

Health+ | Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua Trung Trung Bộ nên từ nay đến ngày mai (20/10), ở các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình tiếp tục có mưa to đến rất to, có nơi đặc biệt to. Nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi các tỉnh kể trên, đặc biệt tại các huyện: Hương Sơn, Minh Hóa, Phong Điền (Thừa Thiên Huế)...

Chuyên đề : Dự báo thời tiết

Dự báo thời tiết Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10: Miền Trung tiếp tục có mưa

Ngày 20/10, miền Trung tiếp tục có mưa lớn

Làm thế nào để hết hôi miệng kéo dài?

Dưa hấu tốt cho người bệnh thủy đậu như thế nào?

Tối nay ăn gì: Đầu tuần đổi vị với bún thịt nướng trộn chua ngọt

Người bệnh đái đường type 2 ăn xoài chín được không?

Bên cạnh đó, hiện nay (19/10), không khí lạnh đang gây gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9 trên khu vực Vịnh Bắc Bộ và Bắc Biển Đông. Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với đới gió Đông trên cao nên trong đêm nay và sáng sớm mai, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ rải rác, đêm và sáng trời lạnh.

Cũng do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc tăng cường với cường độ mạnh, dự báo tại khu vực ven biển các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ (từ Quảng Ninh đến Quảng Nam) tiếp tục duy trì sóng lớn cao 2-4m. Ngoài ra, ven biển các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình nước dâng do gió mạnh có thể cao 0,5m. Đợt nước dâng và sóng lớn có thể kéo dài đến hết ngày 21/10. Cần đề phòng nguy cơ sạt lở bờ biển và ngập úng vùng trũng.

Trên biển, trong đêm nay và ngày mai, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 13-16 độ vĩ Bắc nên ở Nam Vịnh Bắc Bộ, phía Đông của khu vực Bắc và giữa Biển Đông, vùng biển các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Ở Vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9; biển động mạnh. Sóng biển ở Vịnh Bắc Bộ cao 2,0-4,0m; ở Bắc Biển Đông cao 3,0-5,0m.

Dự báo thời tiết các vùng miền cụ thể trên cả nước đêm 19/10 và ngày 20/10:

Phía Tây Bắc Bộ 

Nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa nhỏ rải rác. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời lạnh.
- Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-21 độ, có nơi dưới 18 độ
- Nhiệt độ cao nhất từ: 23-26, có nơi trên 26.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa nhỏ rải rác. Gió Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Đêm và sáng trời lạnh.
- Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-21 độ, vùng núi có nơi dưới 18 độ
- Nhiệt độ cao nhất từ: 23-26, có nơi trên 26.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế 

Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, riêng các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình có mưa to đến rất to, có nơi đặc biệt to; Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế có mưa rất to. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Phía Bắc trời lạnh.
- Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ, phía Nam có nơi trên 22 độ
- Nhiệt độ cao nhất từ: Phía Bắc 21-24 độ, có nơi trên 24 độ, phía Nam 24-27 độ.

Đà Nẵng - Bình Thuận

Phía Bắc nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; phía Nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
- Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ
- Nhiệt độ cao nhất từ: 26-29 độ, phía Nam có nơi trên 30 độ.

Tây Nguyên

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ
Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ.

Nam Bộ

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
- Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ
- Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ.

Hà Nội

Nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa nhỏ. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Đêm và sáng trời lạnh.
- Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-21 độ
- Nhiệt độ cao nhất từ: 23-25 độ.

***Cập nhật lúc 16h30 ngày 19/10/2020 theo Bản tin dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia. Tham khảo thêm tại website của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia để có thông tin dự báo thời tiết cập nhật nhất.

Phạm Quỳnh H+ (Tổng hợp)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm