Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Đầu tuần, không khí lạnh ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc

Đăng bởi: Trần Lưu08/01/2018 14:36

Health+ | Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày mai (8/1), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh Trung Bộ.

Chuyên đề : Dự báo thời tiết

Đầu tuần, không khí lạnh ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc

Thời tiết ngày 8/1: Không khí lạnh ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuẩn bị rét đậm

Ngày mai, Bắc Bộ có mưa lạnh

Bắc Bộ, Trung Bộ chìm trong mưa rét do không khí lạnh tăng cường

Ngày mai, Bắc Bộ mưa rét do không khí lạnh tăng cường

Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, sau liên tục được tăng cường, Bắc Bộ có mưa nhiều nơi. Từ chiều tối ngày 08/01 ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 3 - 4, vùng ven biển cấp 4 - 5. Từ đêm 8/1 đến ngày 14/1 ở Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ xảy ra rét đậm, vùng núi rét hại, vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá; Nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 10 - 12 độ, các tỉnh vùng núi từ 8 - 10 độ, vùng núi cao dưới 5 độ. 

Hà Nội từ đêm 8 - 14/1 trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 10 - 13 độ. 

Ở vịnh Bắc Bộ từ trưa và chiều ngày 08/01 có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, sau tăng lên cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh; Vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ từ ngày 9/1 có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động. Khu vực Bắc biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh. Khu vực giữa và Nam biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động.

** Theo Bản tin lúc 15h30 ngày 7/1/2018 của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương. Để cập nhật thông tin thời tiết, quý vị tham khảo thêm tại Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước đêm 7/1 và ngày 8/1:

Phía Tây Bắc Bộ
Đầu tuần, không khí lạnh ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc - Ảnh 1 Đầu tuần, không khí lạnh ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc - Ảnh 2 Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trời rét.
Nhiệt độ thấp nhất từ16 - 19 độ, có nơi dưới 15oC
Nhiệt độ cao nhất từ: 20 - 23, có nơi trên 23oC

Phía Đông Bắc Bộ
Đầu tuần, không khí lạnh ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc - Ảnh 3 Đầu tuần, không khí lạnh ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc - Ảnh 2

Nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ, riêng vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc có nơi mưa vừa, mưa to. Gió đông nam đến đông cấp 2 - 3, ngày mai chuyển gió đông bắc cấp 3 - 4, vùng ven biển cấp 4 - 5. Trời rét.
Nhiệt độ thấp nhất từ13 - 16 độ, vùng núi 10 - 13 độ, vùng núi cao có nơi dưới 10 oC
Nhiệt độ cao nhất từ19 - 22oC

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Đầu tuần, không khí lạnh ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc - Ảnh 5 Đầu tuần, không khí lạnh ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc - Ảnh 2

Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; Riêng phía bắc chiều mai có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Gió nhẹ, chiều mai gió tây bắc cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 4. Đêm và sáng trời rét.
Nhiệt độ thấp nhất từ15 - 18 độ, phía nam 19 - 22oC
Nhiệt độ cao nhất từ22 - 25, phía Nam có nơi 26 - 28oC

Đà Nẵng đến Bình Thuận
Đầu tuần, không khí lạnh ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc - Ảnh 7 Đầu tuần, không khí lạnh ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc - Ảnh 8

Mây thay đổi, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2 - 3.
Nhiệt độ thấp nhất từ22 - 25oC
Nhiệt độ cao nhất từ29 - 32oC

Tây Nguyên
Đầu tuần, không khí lạnh ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc - Ảnh 9 Đầu tuần, không khí lạnh ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc - Ảnh 8

Mây thay đổi, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2 - 3.
Nhiệt độ thấp nhất từ19 - 22oC
Nhiệt độ cao nhất từ28 - 31oC

Nam Bộ
Đầu tuần, không khí lạnh ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc - Ảnh 11 Đầu tuần, không khí lạnh ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc - Ảnh 8 Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3.
Nhiệt độ thấp nhất từ23 - 26oC
Nhiệt độ cao nhất từ30 - 33oC
Hà Nội
Đầu tuần, không khí lạnh ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc - Ảnh 13 Đầu tuần, không khí lạnh ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc - Ảnh 2 Nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ. Gió đông nam đến đông cấp 2 - 3, ngày mai chuyển gió đông bắc cấp 3 - 4. Trời rét. 
Nhiệt độ thấp nhất từ13 - 16oC
Nhiệt độ cao nhất từ19 - 22oC

Trần Lưu H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Xã hội

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm