Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Mưa dông ở Bắc Bộ kéo dài đến cuối tuần

Đăng bởi: Thùy Trang03/08/2018 17:07

Health+ | Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp trên khu vực Bắc Bộ có xu hướng phát triển mạnh nên từ nay đến ngày 5/8 ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa nhiều nơi; Khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa đến mưa to.

Chuyên đề : Dự báo thời tiết

Mưa dông ở Bắc Bộ kéo dài đến cuối tuần

Chưa hết ngập lụt, miền Bắc lại đón đợt mưa lớn

Ưu điểm và khuyết điểm của liệu pháp kích thích não sâu

5 quan niệm sai lầm về chế độ ăn uống lành mạnh

Phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” - Vinamilk trồng 100.000 cây xanh tại Bắc Kạn

Kem chống rạn da có gây vô sinh?

Cảnh báo lũ quét và sạt lở đất vùng núi phía Bắc:

- Trong 12 giờ tới, mực nước thượng lưu sông Lô tại Hà Giang có khả năng tăng đột biến do mưa lớn phía thượng lưu. 

 - Từ ngày 4 - 6/8, trên thượng lưu sông Đà, sông Thao sẽ xuất hiện 1 đợt lũ với biên độ lũ lên từ 2 - 4m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên thượng lưu sông Thao và sông Lô có khả năng lên mức BĐ1 - BĐ2.

Nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất và lũ quét ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt tại các tỉnh như: Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Cao Bằng.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ, sạt lở đất và lũ quét ở khu vực vùng núi Bắc Bộ: Cấp 1; Riêng ở các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Cao Bằng: Cấp 2.   

*** Theo Bản tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương. Để cập nhật thông tin thời tiết, quý vị tham khảo thêm tại Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước đêm 3/8 và ngày 4/8:

Phía Tây Bắc Bộ
Mưa lớn trên diện rộng quay lại Bắc Bộ - Ảnh 4 Mưa lớn trên diện rộng quay lại Bắc Bộ - Ảnh 5 Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; riêng Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai có mưa rất to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 75 - 100%. 
Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30 độ C

Phía Đông Bắc Bộ
Mưa lớn trên diện rộng quay lại Bắc Bộ - Ảnh 6 Mưa lớn trên diện rộng quay lại Bắc Bộ - Ảnh 7

Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; Riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió Nam đến Đông Nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 70 - 99%. 
Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C, có nơi trên 31 độ C

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Mưa lớn trên diện rộng quay lại Bắc Bộ - Ảnh 8
Mưa lớn trên diện rộng quay lại Bắc Bộ - Ảnh 9

Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Độ ẩm 55 - 93%. 
Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C

Đà Nẵng đến Bình Thuận
Mưa lớn trên diện rộng quay lại Bắc Bộ - Ảnh 10 Mưa lớn trên diện rộng quay lại Bắc Bộ - Ảnh 11

Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; Ngày nắng, khu vực Đà Nẵng đến Phú Yên có nắng nóng. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Độ ẩm 50 - 93%. 
Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C, phía Bắc 35 - 37 độ C

Tây Nguyên
Mưa lớn trên diện rộng quay lại Bắc Bộ - Ảnh 12

Nhiều mây, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và rải rác có dông, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 65 - 97%. 
Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C

Nam Bộ
Mưa lớn trên diện rộng quay lại Bắc Bộ - Ảnh 14
Mưa lớn trên diện rộng quay lại Bắc Bộ - Ảnh 15

Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 60 - 97%. 
Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C

Hà Nội
Mưa lớn trên diện rộng quay lại Bắc Bộ - Ảnh 16
Mưa lớn trên diện rộng quay lại Bắc Bộ - Ảnh 7

Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió Nam đến Đông nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 75 - 98%. 
Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 26 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 31 độ C

IN CẢNH BÁO LŨ, LŨ QUÉT VÀ SẠT LỞ ĐẤT KHU VỰC VÙNG NÚI PHÍA BẮC
 
 

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp trên khu vực Bắc Bộ có xu hướng phát triển mạnh nên từ nay đến ngày 05/8 ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa nhiều nơi; khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa đến mưa to, riêng các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai có khả năng mưa rất to. 

Mực nước thượng lưu sông Lô tại Hà Giang đã lên mức báo động 1 vào 7h ngày 03/8, sau xuống. Đến 13h ngày 03/8, mực nước Hà Giang ở mức 98,64m (dưới BĐ1: 0,36m).

Cảnh báo:

Trong 12 giờ tới, mực nước thượng lưu sông Lô tại Hà Giang có khả năng tăng đột biến do mưa lớn phía thượng lưu.

Từ ngày 04-06/8, trên thượng lưu sông Đà, sông Thao sẽ xuất hiện 1 đợt lũ với biên độ lũ lên từ 2-4m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên thượng lưu sông Thao và sông Lô có khả năng lên mức BĐ1-BĐ2.

Nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất và lũ quét ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt tại các tỉnh như: Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Cao Bằng.

(Cần chú ý theo dõi Thông tin cảnh báo lũ quét, sạt lở đất chi tiết đến cấp huyện trong các bản tin nhanh cảnh báo lũ quét, sạt lở đất)

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ, sạt lở đất và lũ quét ở khu vực vùng núi Bắc Bộ: cấp 1; riêng ở các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Cao Bằng: cấp 2.   

Huyền Thương H+ (Tổng hợp)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Xã hội

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm