Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Bắc Bộ nắng ráo, Nam Bộ mưa dông diện rộng vào ngày mai

Đăng bởi: Trần Lưu21/09/2017 17:07

Health+ | Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới trong khoảng 2 - 3 ngày tới, ở các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông nhiều nơi.

Chuyên đề : Dự báo thời tiết

Bắc Bộ nắng ráo, Nam Bộ mưa dông diện rộng vào ngày mai

Thời tiết ngày 22/9: Bắc Bộ nắng ráo, Nam Bộ mưa dông diện rộng

Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng gay gắt

Chiều tối mai, Bắc Bộ bắt đầu mưa dông

Miền Bắc có mưa to trong những ngày tới

Bắc Bộ giảm mưa, trưa và chiều hửng nắng

Chịu ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 11 - 14 độ Vĩ Bắc nên trong 2 ngày vừa qua (20-21/09) ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa dông nhiều nơi. Một số nơi có mưa to như: Đắk Nông 57mm, Đắk Mil (Đắk Nông) 50mm, Phước Long (Bình Phước) 76mm, Bến Tre 72mm, Vị Thanh (Hậu Giang) 51mm,….

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới trong khoảng 2 - 3 ngày tới, ở các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông nhiều nơi. Khu vực Nam Tây Nguyên (các tỉnh Đắk Lắc, Đắk Nông, Lâm Đồng) và khu vực Nam Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Thời gian mưa lớn xảy ra về chiều tối và tối.

Vùng biển phía Nam khu vực Giữa Biển Đông, khu vực Nam biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), vùng biển Bình Thuận - Cà Mau, Cà Mau - Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7 - 8.

*** Theo Bản tin được phát 15h30 ngày 21/9/2017 của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương. Để cập nhật thông tin thời tiết quý vị tham khảo thêm tại Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước đêm 21/9 ngày 22/9:

Phía Tây Bắc Bộ
Ngày mai, Bắc Bộ mưa dông diện rộng - Ảnh 1 Ngày mai, Bắc Bộ mưa dông diện rộng - Ảnh 6 Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 60 - 95.
Nhiệt độ thấp nhất từ23 - 26oC
Nhiệt độ cao nhất từ31 - 34, có nơi trên 34oC

Phía Đông Bắc Bộ
Ngày mai, Bắc Bộ mưa dông diện rộng - Ảnh 3
Ngày mai, Bắc Bộ mưa dông diện rộng - Ảnh 6

Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3. Độ ẩm từ 65 - 95.
Nhiệt độ thấp nhất từ24- 27oC
Nhiệt độ cao nhất từ31 - 34oC

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Ngày mai, Bắc Bộ mưa dông diện rộng - Ảnh 5 Ngày mai, Bắc Bộ mưa dông diện rộng - Ảnh 6

Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 58 - 95.
Nhiệt độ thấp nhất từ25- 28oC
Nhiệt độ cao nhất từ32 - 35oC

Đà Nẵng đến Bình Thuận
Ngày mai, Bắc Bộ mưa dông diện rộng - Ảnh 7

Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; Riêng phía nam chiều tối và tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 96%.
Nhiệt độ thấp nhất từ24 - 27oC
Nhiệt độ cao nhất từ31 - 34oC

Tây Nguyên
Ngày mai, Bắc Bộ mưa dông diện rộng - Ảnh 9 Ngày mai, Bắc Bộ mưa dông diện rộng - Ảnh 10

Nhiều mây, có mưa, phía nam có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 98.
Nhiệt độ thấp nhất từ20- 23oC
Nhiệt độ cao nhất từ28 - 31 oC

Nam Bộ
Ngày mai, Bắc Bộ mưa dông diện rộng - Ảnh 11 Ngày mai, Bắc Bộ mưa dông diện rộng - Ảnh 10 Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 99%.
Nhiệt độ thấp nhất từ23 - 26oC
Nhiệt độ cao nhất từ29-32oC
Hà Nội
Ngày mai, Bắc Bộ mưa dông diện rộng - Ảnh 13

Mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3. Độ ẩm từ 68 - 96. 
Nhiệt độ thấp nhất từ25 - 28oC
Nhiệt độ cao nhất từ31- 34oC

Trần Lưu H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Xã hội

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm