Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Cảnh báo lũ khẩn cấp trên sông Thao, sông Đà và sông Lô

Đăng bởi: Thùy Trang14/06/2017 17:22

Health+ | Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, Thủ đô Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Các tỉnh miền núi cần đề phòng nguy cơ lũ quét trên các sông.

Chuyên đề : Dự báo thời tiết

Cảnh báo lũ khẩn cấp trên sông Thao, sông Đà và sông Lô

Một số sông ở các tỉnh phía Bắc có thể xuất hiện lũ

Tại sao nhiều người hay bị bệnh trong mùa mưa?

Lời khuyên của chuyên gia giúp ngăn ngừa bệnh mùa mưa

Bị dính mưa, cần làm gì để không ốm?

Lưu ý khi đi du lịch mùa mưa

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nên từ ngày 15 - 18/6 ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa vừa, vùng núi mưa to và rải rác có dông. Từ đêm 15/6 đến ngày 17/6, rãnh áp thấp trên bị nén bởi không khí lạnh từ phía Bắc nên ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1. 

Khu vực Hà Nội: Từ ngày 14/6 đến ngày 18/6 có mưa rào và dông. Từ đêm 15/6 đến ngày 17/6 có mưa vừa, mưa to và dông. Cảnh báo: Mưa dông diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 20/6.

Cảnh báo lũ trên sông Đà, sông Thao và sông Lô: Từ ngày 16 - 18/6, một đợt lũ sẽ xuất hiện trên sông Thao, sông Lô với biên độ lũ lên từ 2 - 4m. Lưu lượng đến các hồ chứa lớn trên thượng nguồn sông Hồng sẽ tăng nhanh với biên độ lũ lên từ 1300 - 1500 m3/s tại vùng hồLai Châu; Từ 1800 - 2000 m3/s tại vùng hồ Sơn La trên sông Đà. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên các sông vẫn ở mức dưới báo động 1.

Lũ quét trên các sông suối nhỏ và sạt lở đất có khả năng xảy ra tại nhiều tỉnh ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt một số tỉnh khu vực Tây Bắc như: Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang. Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước đêm 14/6 và ngày 15/6
Phía Tây Bắc Bộ
Cảnh báo lũ khẩn cấp trên sông Thao, sông Đà và sông Lô - Ảnh 4 Cảnh báo lũ khẩn cấp trên sông Thao, sông Đà và sông Lô - Ảnh 5

Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 67 - 98%.
Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 33 độ C 


Phía Đông Bắc Bộ
Cảnh báo lũ khẩn cấp trên sông Thao, sông Đà và sông Lô - Ảnh 6
Cảnh báo lũ khẩn cấp trên sông Thao, sông Đà và sông Lô - Ảnh 5

Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 67 - 98%.
Nhiệt độ thấp nhất từ23 - 26 độ C 
Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 33 độ C 

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Cảnh báo lũ khẩn cấp trên sông Thao, sông Đà và sông Lô - Ảnh 8 Cảnh báo lũ khẩn cấp trên sông Thao, sông Đà và sông Lô - Ảnh 9

Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Độ ẩm từ 60 - 95%.
Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ C

Đà Nẵng đến Bình Thuận
Cảnh báo lũ khẩn cấp trên sông Thao, sông Đà và sông Lô - Ảnh 10 Cảnh báo lũ khẩn cấp trên sông Thao, sông Đà và sông Lô - Ảnh 11

Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, phía Bắc (Đà Nẵng đến Phú Yên) có nắng nóng. Gió Tây đến Tây Nam cấp 2 - 3. Độ ẩm từ 60 - 92%.
Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36 độ C

Tây Nguyên
Cảnh báo lũ khẩn cấp trên sông Thao, sông Đà và sông Lô - Ảnh 12 Cảnh báo lũ khẩn cấp trên sông Thao, sông Đà và sông Lô - Ảnh 13

Mây thay đổi, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Độ ẩm từ 60 - 97%.
Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C

Nam Bộ
Cảnh báo lũ khẩn cấp trên sông Thao, sông Đà và sông Lô - Ảnh 14 Cảnh báo lũ khẩn cấp trên sông Thao, sông Đà và sông Lô - Ảnh 15 Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Độ ẩm từ 60 - 95%.
Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C
Hà Nội
Cảnh báo lũ khẩn cấp trên sông Thao, sông Đà và sông Lô - Ảnh 16
Cảnh báo lũ khẩn cấp trên sông Thao, sông Đà và sông Lô - Ảnh 5

Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Độ ẩm từ 67 - 98%.
Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C

Huyền Thương H+ (Tổng hợp)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm