Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Ngày mai, áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão

Đăng bởi: Trần Lưu09/10/2017 17:01

Health+ | Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong 12 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 25km và có khả năng mạnh lên thành bão. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10.

Chuyên đề : Dự báo thời tiết

Ngày mai, áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão

Áp thấp nhiệt đới có thể sẽ mạnh lên thành bão

Áp thấp nhiệt đới vào biển Đông gây mưa lớn trên diện rộng

Áp thấp nhiệt đới đang di chuyển vào biển Đông

Ngày mai, cả Bắc Bộ có mưa do áp thấp nhiệt đới

Biển Đông xuất hiện áp thấp nhiệt đới

Vào hồi 13 giờ ngày 9/10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới cách bờ biển các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị khoảng 410km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7, giật cấp 9.

Dự báo trong 12 - 24 giờ tiếp theo, bão tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 25km, đi vào đất liền các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Đến 13 giờ ngày 10/10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 17,9 độ Vĩ Bắc; 105,3 độ Kinh Đông, trên khu vực biên giới Việt - Lào. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, giật cấp 8. 

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới sau có khả năng mạnh lên thành bão, chiều và đêm nay ở vùng biển phía Tây khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có mưa rào và dông, gió mạnh cấp 7 - 8, giật cấp 10. Biển động mạnh. Vùng nguy hiểm trong 24 giờ tới (gió mạnh cấp 6 trở lên) từ vĩ tuyến 14,0 đến 19,0 độ Vĩ Bắc; Phía Tây kinh tuyến 113 độ Kinh Đông.       

Từ chiều nay (9/10), khu vực Bắc Vịnh Bắc Bộ và vùng biển từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi (bao gồm các đảo Cồn Cỏ, Hòn Ngư, Cù Lao Chàm, Lý Sơn) gió mạnh dần lên cấp 6, vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới/bão đi qua cấp 7 - 8, giật cấp 10. Gần sáng mai (10/10), khu vực ven biển các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8. 

Ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to với tổng lượng mưa cả đợt phổ biến 100 - 200mm. Riêng Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị 200 - 250mm. Khu vực Bắc Tây Nguyên, Nam Đồng Bằng Bắc Bộ, Hòa Bình, Phú Thọ, Yên Bái và Nam Sơn La có mưa vừa, mưa to (50 - 100mm). 

** Theo Bản tin được phát lúc 14h30 ngày 9/10/2017 của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương. Để cập nhật thông tin thời tiết, quý vị tham khảo thêm tại Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước đêm 9/10 ngày 10/10:

Phía Tây Bắc Bộ
Ngày mai, áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão - Ảnh 1 Ngày mai, áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão - Ảnh 2 Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; Riêng Hòa Bình, Yên Bái và Sơn La có mưa vừa, có nơi mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 98%.
Nhiệt độ thấp nhất từ22 - 25oC
Nhiệt độ cao nhất từ28 - 31 độ, có nơi trên 31oC

Phía Đông Bắc Bộ
Ngày mai, áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão - Ảnh 3 Ngày mai, áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão - Ảnh 4

Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông; Riêng vùng đồng bằng và ven biển có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 100%.
Nhiệt độ thấp nhất từ22 - 25oC
Nhiệt độ cao nhất từ28 - 31oC

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Ngày mai, áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão - Ảnh 5 Ngày mai, áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão - Ảnh 6

Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 3 - 4; Vùng ven biển gần sáng và ngày mai có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 100%.
Nhiệt độ thấp nhất từ23 - 26oC
Nhiệt độ cao nhất từ26 - 29oC

Đà Nẵng đến Bình Thuận
Ngày mai, áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão - Ảnh 7 Ngày mai, áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão - Ảnh 8

Nhiều mây, có mưa; Riêng phía Bắc (các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Định) có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió tây đến tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 67 - 98%.
Nhiệt độ thấp nhất từ24 - 27oC
Nhiệt độ cao nhất từ27 - 30oC

Tây Nguyên
Ngày mai, áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão - Ảnh 9 Ngày mai, áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão - Ảnh 8

Nhiều mây, có mưa; Riêng phía Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió tây đến tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68 - 99%.
Nhiệt độ thấp nhất từ20 - 23oC
Nhiệt độ cao nhất từ27 - 30oC

Nam Bộ
Ngày mai, áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão - Ảnh 11 Ngày mai, áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão - Ảnh 8 Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 63 - 97%.
Nhiệt độ thấp nhất từ24 - 27oC
Nhiệt độ cao nhất từ30 - 33oC
Hà Nội
Ngày mai, áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão - Ảnh 13 Ngày mai, áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão - Ảnh 8

Nhiều mây, có mưa, gần sáng và ngày mai có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Độ ẩm từ 72 - 99%.
Nhiệt độ thấp nhất từ23 - 26oC
Nhiệt độ cao nhất từ27 - 30oC

Trần Lưu H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Xã hội

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm