Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Dự báo thời tiết đêm 15/9 và ngày 16/9: Hà Nội mát mẻ, TP.HCM mưa dông

Đăng bởi: Lê Tuyết15/09/2021 17:17

Health+ | Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm 15/9 và ngày 16/9, khu vực Hà Nội có mưa diện rộng, trời mát mẻ. Còn tại TP.HCM và các tỉnh, thành Nam Bộ ngày khả năng có nắng gián đoạn, chiều tối mưa dông.

Chuyên đề : Dự báo thời tiết

Dự báo thời tiết đêm 15/9 và ngày 16/9: Hà Nội mát mẻ, TP.HCM mưa dông

Hà Nội trời mát mẻ, mưa bất chợt trong ngày 16/9 - Ảnh: Internet

Nhiều tỉnh, thành điều chỉnh biện pháp phòng, chống dịch sau ngày 15/9

Unilever cùng "Vũ điệu 5K" tiếp tục đồng hành với cả nước chống dịch

Số ca mắc COVID-19 giảm, Hà Nội xem xét nới lỏng một số dịch vụ sau ngày 15/9

Những lưu ý khi mua bánh Trung thu online trong mùa dịch

Dự báo, do ảnh hưởng của nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên đêm nay (15/9) và sáng sớm mai (16/9), ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 30-50mm, có nơi trên 70mm.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng vùng trũng tại các tỉnh Quảng Ninh, Cao Bằng, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái. Người dân ở các khu vực cảnh báo trên cần hạn chế di chuyển khi trời mưa, không đi qua sông, suối, nơi có nước chảy xiết để đảm bảo an toàn. Khi thấy các dấu hiệu xuất hiện lũ quét như nước sông hoặc suối chuyển màu đục, có tiếng động bất thường của đất đá hoặc âm thanh lạ trong lòng đất... Người dân cần nhanh chóng di chuyển khỏi khu vực có thể xảy ra lũ quét đến nơi có vị trí cao hơn; Sẵn sàng sơ tán theo hướng dẫn của chính quyền.

Tại Hà Nội, đêm nay và sáng sớm mai (16/9), có lúc có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa vào sáng sớm có thể ảnh hưởng đến giao thông trên đường. Vì vậy, người dân ở những khu vực an toàn được phép đi làm cần chú ý sắp xếp thời gian hợp lý tránh muộn giờ.

Cùng thời gian, thời tiết tại TP.HCM ban ngày khả năng xuất hiện nắng gián đoạn, chiều tối có mưa rào và dông. Hiện thành phố đang trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, người dân hạn chế ra đường nên cơn mưa dông không ảnh hưởng nhiều đến việc đi lại. Tuy nhiên, một số chốt chặn kiểm soát của lực lượng chức năng khả năng cần chú ý nếu không có thể bị ngập nước, lều trại bị gió thổi bay, ảnh hưởng đến quá trình kiểm tra, kiểm soát.

Dự báo thời tiết các vùng miền cụ thể trên cả nước đêm 15/9 và ngày 16/9:

Phía Tây Bắc Bộ
Nhiều mây, đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 22-25 độ, có nơi dưới 22 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Phía Đông Bắc Bộ
Nhiều mây, đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-26 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 28-31 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Có mây, phía Bắc đêm nay và sáng sớm mai có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, ngày có mưa rào và dông vài nơi; Phía Nam đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-26 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : Phía Bắc 29-32 độ, phía Nam 31-34 độ.

Đà Nẵng - Bình Thuận
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, ngày nắng. Phía bắc gió đông nam; Phía Nam gió tây nam cấp 2-3.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Tây Nguyên
Có mây, chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 20-23 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 29-32 độ.

Nam Bộ
Có mây, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-26 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Hà Nội
Nhiều mây, đêm nay và sáng sớm mai có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; Ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-26 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 28-30 độ.

***Cập nhật lúc 16h30 ngày 15/9/2021 theo Bản tin dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia. Tham khảo thêm tại website của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia để có thông tin dự báo thời tiết cập nhật nhất.

Lê Tuyết H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Xã hội

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm