Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Nắng nóng ở Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp diễn đến hết tuần

Đăng bởi: Thùy Trang11/08/2017 17:25

Health+ | Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, vùng thấp nóng và gió phơn đang suy yếu dần nên nắng nóng có xu hướng giảm dần ở Bắc Bộ. Trong ngày 12/8, nắng nóng chỉ còn xảy ra ở đồng bằng Bắc Bộ và Trung Bộ.

Chuyên đề : Dự báo thời tiết

Nắng nóng ở Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp diễn đến hết tuần

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ còn nắng nóng trong 2 ngày tới

Ánh nắng mặt trời có làm giảm mụn trứng cá?

Tự làm kem chống nắng từ 10 loại dầu vừa bảo vệ vừa dưỡng da

Mùa nóng cần chú ý những gì để phòng bệnh cho trẻ?

Dịch bệnh mùa nắng nóng: Làm gì để phòng tránh?

Chiều nay (11/8), nắng nóng mở rộng ra các tỉnh trung du và đồng bằng Bắc Bộ và tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nhiệt độ lúc 13 giờ phổ biến 35 - 36 độ C, một số nơi có nhiệt độ cao hơn như: Phủ Lý (Hà Nam) 36,8 độ C, Con Cuông (Nghệ An) 37, 5 độ C, Hương Khê (Hà Tĩnh) 36,8 độ C,
Dự báo: Do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 25 - 27 độ vĩ Bắc kết hợp với hiệu ứng gió phơn nên ngày mai (12/08) ở vùng đồng bằng Bắc Bộ tiếp tục xảy ra nắng nóng diện rộng với nhiệt độ phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ; các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên nắng nóng với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi cao trên 37 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12 - 16 giờ. Đợt nắng nóng diện rộng ở miền Trung sẽ còn kéo dài liên tục từ nay đến hết ngày 13/8; Sau ngày 13/8 nắng nóng ở miền Trung có khả năng dịu dần và kết thúc ở Bắc Bộ. Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1. 
Khu vực Hà Nội: Ngày mai (12/8) trời nắng nóng, nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 35 - 36 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12 - 16 giờ. 
Cảnh báo mưa dông ở vùng núi Bắc Bộ: Trong chiều tối và đêm ngày 11 - 12/8, ở vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Từ đêm 13/8, mưa dông có khả năng mở rộng ra toàn bộ Bắc Bộ; Riêng vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. 
*** Theo Bản tin được phát lúc 15h30 ngày 11/8 của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương. Để cập nhật thông tin thời tiết quý vị tham khảo thêm tại Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước đêm 9/8, ngày 10/8:
Phía Tây Bắc Bộ
Nắng nóng ở Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp diễn đến hết tuần - Ảnh 4 Nắng nóng ở Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp diễn đến hết tuần - Ảnh 5 Nhiều mây, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác; ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 96%.
Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C

Phía Đông Bắc Bộ
Nắng nóng ở Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp diễn đến hết tuần - Ảnh 6
Nắng nóng ở Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp diễn đến hết tuần - Ảnh 5

Vùng núi nhiều mây, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi; vùng trung du và đồng bằng mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 58 - 96%.
Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Nắng nóng ở Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp diễn đến hết tuần - Ảnh 8 Nắng nóng ở Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp diễn đến hết tuần - Ảnh 9

Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Độ ẩm từ 53 - 93%.
Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C

Đà Nẵng đến Bình Thuận
Nắng nóng ở Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp diễn đến hết tuần - Ảnh 10 Nắng nóng ở Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp diễn đến hết tuần - Ảnh 11

Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, phía Bắc (Đà Nẵng đến Phú Yên) có nắng nóng. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Độ ẩm từ 55 - 93%.
Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C

Tây Nguyên
Nắng nóng ở Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp diễn đến hết tuần - Ảnh 12 Nắng nóng ở Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp diễn đến hết tuần - Ảnh 5

Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 96%.
Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C

Nam Bộ
Nắng nóng ở Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp diễn đến hết tuần - Ảnh 14 Nắng nóng ở Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp diễn đến hết tuần - Ảnh 5
Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 58 - 96%.
Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C
Hà Nội
Nắng nóng ở Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp diễn đến hết tuần - Ảnh 16
Nắng nóng ở Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp diễn đến hết tuần - Ảnh 5

Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Độ ẩm từ 58 - 94%.
Nhiệt độ thấp nhất từ 27 - 29 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 36 độ C

Huyền Thương H+ (Tổng hợp)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Xã hội

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm