Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Đăng bởi: Thùy Trang02/06/2018 13:53

Health+ | Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng nay vùng áp thấp ở biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Trong 2 ngày tới, áp thấp nhiệt đới còn có khả năng mạnh lên thành bão.

Chuyên đề : Dự báo thời tiết

Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Dự báo đường đi và khu vực ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới (Ảnh: NCHMF)

Đường huyết cao khi bị đái tháo đường type 2 cần làm gì?

Rãnh áp thấp trên biển Đông có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới

Khám phá tiềm năng cho sức khỏe của lợi khuẩn Lactobacillus paracasei

Cứ 6 giây trôi qua lại có 1 người chết vì thuốc lá

Sáng nay (2/6), vùng áp thấp trên khu vực quần đảo Trường Sa đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh  nên ở Huyền Trân và Trường Sa đã có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8. 

Hồi 10 giờ, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 10,5 độ Vĩ Bắc; 113,2 độ Kinh Đông, cách đảo Song Tử Tây (quần đảo Trường Sa) khoảng 170km về phía Tây Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 9. 

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được 10-15km và có khả năng mạnh thêm. Đến 10 giờ ngày 03/6, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 12,5 độ Vĩ Bắc; 111,8 độ Kinh Đông, cách bờ biển Nam Trung Bộ khoảng 270km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-60km/giờ), giật cấp 9.  

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh, ở khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa) có mưa dông mạnh; gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9; Biển động mạnh. Vùng biển từ Bình Thuận-Cà Mau, Cà Mau-Kiên Giang và Vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong 12 đến 24 giờ tới (gió mạnh cấp 6 trở lên) từ vĩ tuyến 7,0 đến 13,0 độ Vĩ Bắc; từ kinh tuyến 110,0 đến 115,0 độ Kinh Đông. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3.

Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km và còn có khả năng mạnh lên thành bão. Đến 10 giờ ngày 4/6, vị trí tâm bão ở vào khoảng 16,0 độ vĩ Bắc, 110,8 độ Kinh Đông, ngay trên vùng biển phía Tây quần đảo Hoàng Sa. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10.

Trong 48 đến 72 giờ tiếp theo, bão tiếp tục di chuyển theo hướng Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15-20km.

*** Theo Bản tin được phát lúc 10h ngày 2/6 của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương. Để cập nhật thông tin thời tiết, quý vị tham khảo thêm tại Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước 10 ngày tới

Phía Tây Bắc Bộ
Rãnh áp thấp trên biển Đông có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới - Ảnh 1

Rãnh áp thấp trên biển Đông có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới - Ảnh 2
Từ ngày 2 đến ngày 5, mây thay đổi đến nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông; Trong đó ngày 2 có nơi mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. 
Từ ngày 6 đến ngày 8, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. 
Từ ngày 9 đến ngày 11, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Đề phòng khả năng có tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông. 

Phía Đông Bắc Bộ
Rãnh áp thấp trên biển Đông có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới - Ảnh 3 Rãnh áp thấp trên biển Đông có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới - Ảnh 4

Ngày 2, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, vùng núi và trung du có mưa vừa, có nơi mưa to. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. 
Từ ngày 3 đến ngày 5, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác tập trung tại khu vực Việt Bắc. Gió nhẹ. Cần đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông. 
Từ ngày 6 đến ngày 8, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng; Riêng khu Đông Bắc có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. 
Từ ngày 9 đến ngày 11, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông cấp 2-3. Đề phòng khả năng có tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Rãnh áp thấp trên biển Đông có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới - Ảnh 5 Rãnh áp thấp trên biển Đông có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới - Ảnh 6

Từ ngày 2 đến ngày 4, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; Riêng ngày 2 và ngày 4, phía Bắc có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Đông Nam cấp 2-3. 
Từ ngày 5 đến ngày 7, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác tập trung ở phía Nam khu vực. Gió Tây Nam cấp 2-3. Cần đề phòng gió giật mạnh trong cơn dông. 
Từ ngày 8 đến ngày 11, mây thay đổi đến nhiều mây, khả năng có mưa rào và dông rải rác tập trung ở phía Bắc khu vực từ khoảng ngày 8 đến ngày 10. Gió Tây Nam cấp 2-3.

Đà Nẵng đến Bình Thuận
Rãnh áp thấp trên biển Đông có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới - Ảnh 7 Rãnh áp thấp trên biển Đông có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới - Ảnh 8

Từ ngày 2 đến ngày 4, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió Đông đến Đông Bắc cấp 2-3. 
Từ ngày 5 đến ngày 7, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng, riêng phía Bắc có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. 
Từ ngày 8 đến ngày 11, mây thay đổi, ngày nắng gián đoạn, chiều tối phía Nam có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 3.

Tây Nguyên
Rãnh áp thấp trên biển Đông có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới - Ảnh 9 Rãnh áp thấp trên biển Đông có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới - Ảnh 10

Từ ngày 2 đến ngày 4, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, trong đó khoảng ngày 2, ngày 3 có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to và dông. Gió Đông đến Đông Bắc cấp 2-3. 
Từ ngày 5 đến ngày 7, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. 
Từ ngày 8 đến ngày 11, mây thay đổi, ngày nắng gián đoạn, chiều tối có mưa rào và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 3. 

Nam Bộ
Rãnh áp thấp trên biển Đông có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới - Ảnh 11 Rãnh áp thấp trên biển Đông có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới - Ảnh 12

Từ ngày 2 đến ngày 4, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, trong đó khoảng ngày 2, ngày 3 có mưa vừa, có nơi mưa to. Gió Tây Nam cấp 2-3. 
Từ ngày 5 đến ngày 7, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. 
Từ ngày 8 đến ngày 11, mây thay đổi, ngày nắng gián đoạn, chiều tối có mưa rào và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 3

Hà Nội
Rãnh áp thấp trên biển Đông có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới - Ảnh 13
Rãnh áp thấp trên biển Đông có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới - Ảnh 4

Ngày 2, mây thay đổi đến nhiều mây, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và dông. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Cần đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông. 
Từ ngày 3 đến ngày 5, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng ngày 4 có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Cần đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông. 
Từ ngày 6 đến ngày 8, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. 
Từ ngày 9 đến ngày 11, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió Đông cấp 2-3. Cần đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.

Huyền Thương H+(Tổng hợp)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Xã hội

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm