Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Photo

5 thói quen sai lầm cần tránh khi chăm sóc da khô - Ảnh 1
Thói quen sai lầm cần tránh khi chăm sóc da khô
5 thói quen sai lầm cần tránh khi chăm sóc da khô - Ảnh 2
Rửa mặt quá thường xuyên: Nếu bạn có làn da khô, thói quen rửa mặt quá nhiều lần bằng xà phòng hay sữa rửa mặt có thể gây kích ứng da và làm cho tình trạng da khô thêm trầm trọng hơn. Do đó, bạn chỉ nên rửa mặt tối đa 2 lần/ngày để tránh làm khô da quá mức.
5 thói quen sai lầm cần tránh khi chăm sóc da khô - Ảnh 3
Xà phòng rửa mặt: Hãy hạn chế và tránh xa các loại xà phòng có tính aicd và nồng độ pH cao vì nó có thể tẩy tế bào chết trên da và làm cho da càng trở nên khô ráp hơn. Hãy sử dụng các loại xà phòng có chứa glycerine sẽ giúp giữ ẩm cho da trong thời gian dài.
5 thói quen sai lầm cần tránh khi chăm sóc da khô - Ảnh 4
Tắm nước nóng: Nếu bạn có thói quen tắm nước nóng quanh năm thì hãy thay đổi thói quen này ngay lập tức. Nước nóng có thể phá vỡ các rào cản lipid của da, dẫn đến việc da bị mất độ ẩm.
5 thói quen sai lầm cần tránh khi chăm sóc da khô - Ảnh 5
Sử dụng chất làm se da: Các chuyên gia khuyên bạn nên tránh xa các chất làm se da vì nó có thể thu nhỏ các lỗ chân lông, khiến làn da của bạn trở nên khô ráp và ngứa.
5 thói quen sai lầm cần tránh khi chăm sóc da khô - Ảnh 6
Không uống đủ nước: Một trong những lý do chính khiến bạn bị khô da là thiếu nước trong cơ thể. Vì thế, hãy cố gắng uống ít nhất 8 ly nước mỗi ngày để giữ cho làn da của bạn có đủ độ ẩm, ngăn ngừa da khô và ngứa.
5 thói quen sai lầm cần tránh khi chăm sóc da khô - Ảnh 7
loading...

Tin nóng

Xem thêm Album ảnh khác

Sản phẩm