Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Photo

6 thói quen gây hại mắt bạn - Ảnh 1
Một số thói quen tưởng chừng vô hại có thể gây hại cho mắt bạn
6 thói quen gây hại mắt bạn - Ảnh 2
Ngủ với kính áp tròng: Có nhiều người không tháo kính áp tròng khi ngủ vì lười. Điều này có thể cản trở tới sự vận chuyển của oxy, chất dinh dưỡng và các chất bôi trơn cần thiết tới giác mạc gây khô mắt, đỏ mắt vào sáng hôm sau.
6 thói quen gây hại mắt bạn - Ảnh 3
Giữ khoảng cách với máy tính: Làm việc 8 tiếng trên máy tính sẽ khiến mắt bị mỏi và khô. Hãy chắc chắn khoảng cách giữa mắt và màn hình máy tính của bạn ít nhất từ 20 – 25 cm. Bạn cũng nên cho mắt có thời gian giải lao sau mỗi tiếng làm việc. Chẳng hạn như massage bằng cách nhắm mắt và dùng lòng bàn tay xoa hốc mắt trong vài phút, thi thoảng nhìn vào một vật gì đó ở đằng xa trong 20 giây.
6 thói quen gây hại mắt bạn - Ảnh 4
Không dụi mắt: Thói quen dụi mắt khi bị ngứa có thể làm tăng thêm kích thích cho mắt. Bạn cũng có thể truyền virus, vi khuẩn từ tay vào mắt mà có thể dẫn đến nhiễm trùng. Nếu một vật lạ rơi vào mắt là nguyên nhân gây ngứa, hãy đổ một ít nước lạnh vào trong một chiếc gáo nhỏ, đưa mắt xuống nước và liên tục chớp mắt để nước rửa trôi vật lạ ra ngoài.
6 thói quen gây hại mắt bạn - Ảnh 5
Đeo kính mát: Cũng như bạn bảo vệ làn da của bạn, bạn cần phải bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi các tia cực tím của mặt trời. Kéo dài tiếp xúc với tia cực tím có liên quan đến thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi và gây thiệt hại cho võng mạc.
6 thói quen gây hại mắt bạn - Ảnh 6
Làm sạch que chải lông mi: Cần làm sạch que chải lông mi ít nhất một lần mỗi tháng. Trong môi trường bình thường, que chải có thể tích tụ vi khuẩn có thể dẫn đến nhiễm trùng mắt, thậm chí là viêm kết mạc.
6 thói quen gây hại mắt bạn - Ảnh 7
Hạn chế sử dụng lông mi giả: Sử dụng lông mi giả nhìn thì tuyệt đẹp, nhưng những sợi lông này có thể rụng và rơi vào mắt gây thương tổn cho mắt.
loading...

Tin nóng

Xem thêm Album ảnh khác

Sản phẩm