Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Thôi miên giúp cải thiện giấc ngủ

Đăng bởi: Health+25/06/2014 10:07

Health+ | Loạt thí nghiệm mới của các nhà khoa học Thụy Sĩ tại Đại học Fribourg vừa được công bố trên tạp chí Sleep cho thấy có thể cải thiện giấc ngủ rõ rệt bằng liệu pháp thôi miên, đặc biệt ở những người dễ bị ám thị.

Nhóm nghiên cứu đã dùng liệu pháp thôi miên trên 70 phụ nữ từ 18 đến 35 tuổi. Những người này nằm trên giường trong phòng tắt đèn, nghe đoạn ghi âm khuyến khích đi vào giấc ngủ theo kỹ thuật thôi miên kéo dài 13 phút.

Thí nghiệm này được lập lại mỗi tuần một lần trong 5 tuần liên tiếp. Trong mỗi lần thí nghiệm, các phụ nữ được gắn những điện cực bên ngoài cơ thể để theo dõi hoạt động của sóng não và tình trạng giấc ngủ. Một số người từng được ghi nhận dễ bị ám thị và số khác khó bị ám thị. Tuy nhiên, tất cả đều chìm trong giấc ngủ trong hoặc sau khi nghe đoạn ghi âm và thức giấc khoảng 90 phút sau đó.

Thôi miên có thể cải thiện giấc ngủ Ảnh: Live Lighter
Thôi miên có thể cải thiện giấc ngủ Ảnh: Live Lighter

Kết quả cho thấy thôi miên không cải thiện giấc ngủ một cách rõ rệt ở người khó bị ám thị. Song, ở người nhạy với kỹ thuật thôi miên, đoạn ghi âm đã giúp thời gian ngủ sâu tăng lên 67%-80% trong giấc ngủ. Hoạt động của sóng não chậm tăng lên đáng kể trong thời gian ngủ sâu khiến nhóm nghiên cứu kết luận rằng thôi miên không chỉ làm tăng thời gian ngủ mà còn giúp chất lượng giấc ngủ tăng thêm nhưng không gây tác dụng phụ có hại nào.

Theo Tr.Lâm (NLĐO)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm