Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Thời gian bảo quản thịt trong tủ lạnh: Vài ngày hay cả tháng?

Đăng bởi: Biết Tuốt04/04/2019 10:01

Health+ | Thịt lợn để ngoài được bao lâu? Thức ăn chín để trong tủ lạnh được bao lâu? Thịt để bên ngoài được bao lâu?... Hãy tìm lời giải đáp ngay dưới đây!

Thời gian bảo quản thịt trong tủ lạnh: Vài ngày hay cả tháng?

Bạn nên nắm được thời gian bảo quản thịt trong tủ lạnh để đảm bảo sức khỏe

Bạn nên ngừng thói quen bảo quản những thực phẩm sau trong tủ lạnh

Những lưu ý khi tích trữ các loại thực phẩm trong tủ lạnh dịp Tết

9 loại thức ăn cũ có thể gây hại cho sức khỏe

Hướng dẫn cách bảo quản và hâm nóng thức ăn, tránh ngộ độc thực phẩm

Năm 2018, theo một khảo sát về tình trạng lãng phí thực phẩm được thực hiện tại 8 quốc gia, Việt Nam đứng thứ 2, chỉ sau Trung Quốc. Thực phẩm bị lãng phí theo nhiều cách khác nhau, từ khâu sản xuất tới vận chuyển hàng hóa và đặc biệt là ngay tại chính ngôi nhà của chúng ta.

Điển hình như các loại thịt - một trong những thực phẩm thiết yếu của nhiều gia đình. Thịt được dự trữ trong tủ lạnh, vì nhiều lý do, chung bị lãng quên nhiều tháng, thậm chí nhiều năm. Khi bạn nhớ ra, liệu tiêu thụ chúng có còn an toàn? Để chắc chắn, nhiều người không tiếc vứt bỏ chúng gây ra sự lãng phí lớn. Nó không chỉ ảnh hưởng tới túi tiền của bạn mà còn gây ô nhiễm môi trường.

Để tránh lãng phí, bạn nên nắm được thời gian bảo quản thịt trong tủ lạnh, hạn sử dụng của thịt đông lạnh, các loại thịt đỏ hay gia cầm, thịt xông khói, thịt đã chế biến... Infographic dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc về hạn sử dụng của các loại thịt:

Biết Tuốt H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm