Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Photo

Thiếu vitamin B12 gây ra hệ quả gì? - Ảnh 1
Thiếu vitamin B12 có thể khiến bạn mệt mỏi, yếu ớt, tê tay chân, khó thở...
Thiếu vitamin B12 gây ra hệ quả gì? - Ảnh 2
Vitamin B12 có nhiều trong thực phẩm như trứng, thịt, các sản phẩm từ sữa... Thiếu vitamin này gây ra thiếu các tế bào máu khỏe mạnh trong cơ thể. Người cao tuổi, người ăn thuần chay có nguy cơ cao bị thiếu vitamin B12.
Thiếu vitamin B12 gây ra hệ quả gì? - Ảnh 3
Vấn đề về khả năng vận động: Thiếu vitamin B12 có thể gây tổn thương cho dây thần kinh ngoại biên của bạn, điều này có thể gây ra vấn đề về vận động.
Thiếu vitamin B12 gây ra hệ quả gì? - Ảnh 4
Thiếu máu: Thiếu vitamin B12 kéo theo việc thiếu sản xuất DNA cần thiết để tạo ra các tế bào hồng cầu. Khi đó, các tế bào hồng cầu không thể phân chia bình thường và sẽ gây ra chứng thiếu máu đại hồng cầu.
Thiếu vitamin B12 gây ra hệ quả gì? - Ảnh 5
Loét miệng: Nếu bạn không nhận đủ vitamin B12 từ thực phẩm, bạn có thể sẽ bị viêm lưỡi, viêm trong miệng. Dần dần viêm sẽ phát triển thành các tổn thương.
Thiếu vitamin B12 gây ra hệ quả gì? - Ảnh 6
Vấn đề về thị giác: Thiếu vitamin B12 có thể làm tổn thương dây thần kinh thị giác của bạn và gây mờ mắt hoặc rối loạn thị giác.
Thiếu vitamin B12 gây ra hệ quả gì? - Ảnh 7
Tăng nhịp tim: Khi cơ thể bị thiếu vitamin B12, nhịp tim của bạn có thể phải tăng lên để bù đắp cho việc thiếu hụt các tế bào hồng cầu.

Thiếu vitamin B12 gây ra hệ quả gì?

Đăng bới: trinhtay26/08/2019 12:02

Health+ | Vitamin B12 rất cần thiết cho quá trình sản xuất DNA và hồng cầu. Ngoài ra, nó giúp hệ thần kinh hoạt động hiệu quả. Thiếu vitamin B12 có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Bạn có thể cảm thấy mệt mỏi, yếu ớt, tê tay chân, khó thở...

(Đọc thêm)
loading...

Tin nóng

Xem thêm Album ảnh khác

Sản phẩm