Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Đã ăn chay trường thì đừng quên hạt và ngũ cốc

Đăng bởi: Biết Tuốt23/06/2016 15:17

Health+ | Thực đơn của những người ăn chay trường thường bị cho là thiếu protein (thiếu đạm). Tuy nhiên, nếu biết tính toán, bạn vẫn có thể cung cấp đủ protein cho cơ thể bằng cách tăng cường ăn các loại hạt và ngũ cốc.

Đã ăn chay trường thì đừng quên hạt và ngũ cốc

Thiếu protein do ăn chay trường, bổ sung đạm từ hạt và ngũ cốc là được?

Ăn đậu đỗ cũng giàu đạm như thịt

Ăn chay giúp sống thọ hơn gần 4 năm

Ăn chay trường vẫn đủ chất như ăn thịt nếu làm theo cách sau

Nguy cơ bệnh tim và ung thư do ăn chay trường

Nhiều người ăn chay trường chủ yếu ăn nhiều rau củ quả nên dễ bị thiếu protein ảnh hưởng không tốt với sức khỏe.

Protein là thành phần dinh dưỡng quan trọng nhất cấu tạo nên các bộ phận của cơ thể. Chúng có mặt trong thành phần nhân và chất nguyên sinh của các tế bào. Quá trình sống là sự thoái hóa và tái tạo thường xuyên của các tế bào. Và cơ thể cần một lượng protein bổ sung thông qua chế độ ăn hàng ngày.

Chính vì vậy, nếu không muốn sức khỏe bị ảnh hưởng, bạn cần phải tìm nguồn protein thực vật thay thế đạm động vật. Tăng cường ăn các loại hạt và ngũ cốc trong infographic dưới đây sẽ phần nào giúp bạn bù đắp lượng protein thiếu hụt:

Ngoài các loại hạt và ngũ cốc kể trên, người ăn chay trường cũng nên sử dụng thêm các sản phẩm thực phẩm chức năng bổ sung vitamin và khoáng chất để cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tăng cường sức khỏe, phòng tránh bệnh tật. Nên tìm hiểu các sản phẩm thực phẩm chức năng chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên để tránh phải sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật.

Biết Tuốt H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm