Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Thiếu phospho ảnh hưởng thế nào đến cơ thể?

Đăng bởi: Trần Lưu20/07/2016 17:09

Health+ | Phospho là một trong những khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể. Thiếu hụt khoáng chất này có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, điển hình như sưng khớp, biếng ăn, tê và ngứa ran chân tay...

Thiếu phospho ảnh hưởng thế nào đến cơ thể?

Những thực phẩm giàu phospho bạn có thể bổ sung trong chế độ ăn uống hàng ngày

Thiếu phospho: Còi xương như chơi!

Giảm thức ăn chứa phospho để giảm tải cho thận

Kháng phospholipid – nguyên nhân gây sảy thai liên tiếp

Tự uống calci, tăng nguy cơ mắc bệnh

Đau và sưng khớp: Phospho đóng một vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng và phát triển của xương. Nếu không có đủ phospho, bạn có thể bị cứng khớp và đau khớp.Đau và sưng khớp: Phospho đóng một vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng và phát triển của xương. Nếu không có đủ phospho, bạn có thể bị cứng khớp và đau khớp.

Xương và răng yếu: Phospho quan trọng như calci, giúp xương và răng chắc khỏe. Thiếu hụt phospho trong chế độ ăn uống sẽ khiến xương, răng trở nên yếu và nhạy cảm hơn.Xương và răng yếu: Phospho quan trọng như calci, giúp xương và răng chắc khỏe. Thiếu hụt phospho trong chế độ ăn uống sẽ khiến xương và răng trở nên yếu và nhạy cảm hơn.

Mệt mỏi, kiệt sức: Trong một vài trường hợp, thiếu hụt phospho cũng có thể dẫn đến tình trạng thiếu năng lượng. Phospho giúp protein chuyển hóa chất béo và carbohydrate thành năng lượng. Chính vì thế, thiếu hụt phospho có thể khiến bạn cảm thấy kiệt sức.Mệt mỏi, kiệt sức: Trong một vài trường hợp, thiếu hụt phospho cũng có thể dẫn đến tình trạng thiếu năng lượng. Phospho giúp protein chuyển hóa chất béo và carbohydrate thành năng lượng. Chính vì thế, thiếu hụt phospho có thể khiến bạn cảm thấy kiệt sức.

Biếng ăn: Nếu bạn đang cảm thấy biếng ăn, kèm theo mức năng lượng thấp, xương yếu và đau khớp... bạn có thể đang bị thiếu hụt phospho.Biếng ăn: Nếu bạn đang cảm thấy biếng ăn, kèm theo mức năng lượng thấp, xương yếu và đau khớp... bạn có thể đang bị thiếu hụt phospho.

Tê và ngứa ran: Thường xuyên có cảm giác ngứa ran và tê tay, hoặc chân là một triệu chứng phổ biến của tình trạng thiếu hụt phospho. Ngoài ra, bạn cũng sẽ cảm thấy khó khăn trong việc đi bộ.Tê và ngứa ran: Thường xuyên có cảm giác ngứa ran và tê tay, hoặc chân là một triệu chứng phổ biến của tình trạng thiếu hụt phospho. Ngoài ra, bạn cũng sẽ cảm thấy khó khăn trong việc đi bộ.

Phospho có nhiều trong các loại thịt, hạt hướng dương, gạo, bánh mì, khoai tây, bông cải xanh, đậu Hà Lan, các sản phẩm từ sữa, đậu, bơ đậu phộng, cá ngừ...

Trần Ngọc H+ (Theo TheHealthsite)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm