Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Photo

Thiếu ngủ ảnh hưởng đến cơ thể như thế nào? - Ảnh 1
Thiếu ngủ có thể ảnh hưởng xấu đến hầu hết các hệ thống cơ quan trong cơ thể
Thiếu ngủ ảnh hưởng đến cơ thể như thế nào? - Ảnh 2
Hệ thần kinh trung ương: Mất ngủ mạn tính có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thần kinh trung ương. Não bộ mệt mỏi có thể gửi tín hiệu sai lệch đến cơ thể. Bạn cũng có thể bị ảo giác và phát triển các triệu chứng hưng cảm.
Thiếu ngủ ảnh hưởng đến cơ thể như thế nào? - Ảnh 3
Hệ miễn dịch: Khi bạn ngủ, cơ thể giải phóng các cytokine chống lại nhiễm trùng và mầm bệnh. Thiếu ngủ làm tăng nguy cơ bị nhiễm trùng. Nếu bị nhiễm trùng và thiếu ngủ, quá trình phục hồi cũng sẽ chậm hơn.
Thiếu ngủ ảnh hưởng đến cơ thể như thế nào? - Ảnh 4
Hệ hô hấp: Khi tỉnh táo, nhịp thở thay đổi liên tục khiến phổi không được nghỉ ngơi. Phổi suy yếu sẽ không xử lý bụi bẩn, vi khuẩn hiệu quả và bạn có thể bị cảm lạnh hoặc cảm cúm.
Thiếu ngủ ảnh hưởng đến cơ thể như thế nào? - Ảnh 5
Hệ tiêu hóa: Nếu bạn thiếu ngủ, bạn sẽ thấy đói nhiều hơn. Bạn sẽ muốn ăn nhiều hơn, dễ bị béo phì. Thiếu ngủ cũng làm hệ thống tiêu hóa mệt mỏi, làm chậm quá trình trao đổi chất dẫn đến dễ dàng bị tăng cân.
Thiếu ngủ ảnh hưởng đến cơ thể như thế nào? - Ảnh 6
Hệ tuần hoàn: Mất ngủ bắt tim hoạt động nhiều hơn và không có thời gian để nghỉ ngơi, phục hồi. Nó cũng có thể làm gia tăng đường huyết, huyết áp và viêm. Theo một nghiên cứu, chứng mất ngủ làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ.
loading...

Tin nóng

Xem thêm Album ảnh khác

Sản phẩm