Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Ngủ ít hơn 7 giờ mỗi đêm có thể làm bệnh thận nghiêm trọng hơn

Đăng bởi: Nguyễn Hiệp30/09/2017 17:31

Health+ | Nghiên cứu mới đây cho thấy những người mắc bệnh thận mạn tính có thể phải gánh chịu những tác động có hại khi bị thiếu ngủ (ngủ ít hơn 6,5 giờ mỗi đêm).

Ngủ ít hơn 7 giờ mỗi đêm có thể làm bệnh thận nghiêm trọng hơn

Những người bị rối loạn giấc ngủ kéo dài có thể có nguy cơ phát triển suy thận nhẹ.

Người mắc bệnh thận dễ bị bệnh tim, rung nhĩ

5 loại thực phẩm tốt cho người bị bệnh thận

Bệnh thận là “tác nhân” chính gây tử vong liên quan đến bệnh tim

Cách tự nhiên để giảm đau khi mắc các bệnh về thận

5 loại thực phẩm giúp ngăn ngừa bệnh thận

Bệnh thận mạn tính  là sự suy giảm chức năng thận qua thời gian, dẫn đến suy thận, khiến bệnh nhân phải chạy thận hoặc ghép thận.

Các chuyên gia thuộc Đại học Illinois (Mỹ) đã tiến hành nghiên cứu nhằm tìm hiểu mối liên hệ giữa độ dài, chất lượng giấc ngủ và sự tiến triển của bệnh thận. Đã có 431 bệnh nhân mắc bệnh thận mạn tính tham gia cuộc nghiên cứu, những người này có tuổi trung bình 60, trong đó 48% là phụ nữ và phân nửa mắc bệnh đái tháo đường.

Kế quả, TS. Ana Ricardo và các cộng sự đã ghi nhận giấc ngủ bị suy giảm nghiêm trọng ở những người mắc bệnh thận. Các phát hiện cho thấy những người có số thời gian ngủ từ 6,5 giờ mỗi đêm thì đều bình thường, còn cứ mỗi giờ ngủ ít đi, rủi ro suy giảm chức năng thận lại tăng lên đáng kể. Những người có giấc ngủ gián đoạn hay còn gọi là rối loạn giấc ngủ thì đều có liên quan đến nguy cơ phát triển suy thận nhẹ.

Bên cạnh đó, những người mắc bệnh thận mãn tính thường đồng thời bị thêm chứng tăng huyết áp, béo phì và đái tháo đường.

Nghiên cứu đã được đăng trên Tạp chí của Hiệp hội Thận học Hoa Kỳ.

Nguyên Hương H+ (Theo Independent)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm