Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

Nhận biết ngay căn bệnh "thiếu muối"

Đăng bởi: Biết Tuốt08/11/2016 08:48

Health+ | Bướu cổ có thể ảnh hưởng đến bất cứ ai, vào bất cứ thời điểm nào trong suốt cuộc đời. Không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ, bướu cổ còn gây ra rất nhiều biến chứng nghiêm trọng cho sức khỏe. Dưới đây là những triệu chứng thường gặp nếu bạn không may mắc phải chứng bệnh này:

Chuyên đề : Bệnh tuyến giáp

Nhận biết ngay căn bệnh

Thiếu muối hay thừa muối đều gây bướu cổ

Yếu tố nguy cơ và triệu chứng cơ bản của bệnh tuyến giáp

Ăn gì khi bị ung thư tuyến giáp?

Bệnh bướu cổ có ảnh hưởng đến việc mang thai?

Thực phẩm tốt cho bệnh nhân bướu cổ

Bệnh bướu cổ hay còn gọi là bệnh bướu tuyến giáp (Goiter) là một loại bệnh lý rất hay gặp. Chỉ riêng ở vùng Đông Nam Á đã có tới 176 triệu người (chiếm 13% dân số) bị bệnh bướu cổ. Ở Việt Nam, tuy chưa có số liệu thống kê chính thức về số bệnh nhân nhưng ở một số vùng có tỷ lệ người mắc bệnh khá cao: 3% ở vùng ngoại ô Hà Nội, 67% ở các tỉnh vùng núi như Lào Cai, Tây Nguyên...

Bướu cổ nhỏ mà không gây ra vấn đề về thể chất hoặc thẩm mỹ không phải là mối quan tâm. Nhưng bướu giáp lớn có thể làm cho khó thở hoặc nuốt và có thể gây ho và khàn tiếng. Bướu giáp là kết quả của các vấn đề khác, chẳng hạn như suy giáp hoặc cường giáp, có thể liên kết với một số triệu chứng từ mệt mỏi và tăng cân đến giảm cân ngoài ý muốn, khó chịu và khó ngủ.

Để sớm phát hiện và chữa bướu cổ kịp thời, hãy ghi nhớ những dấu hiệu nhận biết bướu cổ cũng như yếu tố nguy cơ gây bướu cổ trong infographic dưới đây:

Biết Tuốt H+ (Theo Dr.Axe)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Nội tiết

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm