Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Thiếu vitamin C nghiêm trọng thế nào?

Đăng bởi: Biết Tuốt17/04/2018 09:35

Health+ | Thiếu hụt vitamin C không chỉ khiến bạn dễ bị ốm, da và tóc xấu xí, mệt mỏi thường xuyên... mà còn đe dọa trực tiếp tới tính mạng!

Thiếu vitamin C nghiêm trọng thế nào?

Thiếu hụt vitamin C có thể gây bệnh Scurvy chết người

Những công dụng trị mụn trứng cá hiệu quả bất ngờ đến từ Vitamin C

Vai trò của vitamin C đối với bà bầu

Vitamin C liều cao giúp điều trị u não, ung thư phổi hiệu quả hơn

Bổ sung vitamin C có giúp phòng cảm lạnh, cảm cúm?

Thiếu hụt vitamin C có thể gây ra bệnh Scurvy (Scorbut), đó là sự gián đoạn trong việc tổng hợp colagen và các mô liên kết. Trong quá khứ, bệnh Scurvy rất phổ biến và có thể gây tử vong. Nó là nguyên nhân chính gây ra cái chết của hàng loạt thủy thủ Anh trong thế kỷ XVIII. Ngày nay, bệnh Scurvy ít gặp hơn nhưng vẫn có thể gặp ở một số đối tượng đặc biệt, nhất là những người mắc các vấn đề sức khỏe làm giảm khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng, như rối loạn tiêu hóa.

Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng thiếu vitamin C được phát hiện ở 7 trong số 10 bệnh nhân bị bệnh Crohn. Một nghiên cứu khác cũng nhận thấy rằng những người hút thuốc lá có thể dễ bị ảnh hưởng bởi sự thiếu hụt vitamin C hơn.

Nhìn chung, thiếu vitamin C có thể gây ra những triệu chứng như trong infographic dưới đây:

Để điều trị thiếu hụt vitamin C, bác sỹ hoặc các chuyên gia chăm sóc sức khoẻ có thể khuyến cáo bệnh nhân sử dụng các sản phẩm bổ sung vitamin C hoặc tăng lượng thực phẩm tự nhiên giàu vitamin C.

Biết Tuốt H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm