Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Thiết lập hành lang nhân đạo viện trợ các nước bị dịch Ebola

Đăng bởi: Health+29/09/2014 07:53

Health+ | Senegal (nước đóng cửa biên giới với Guinea hồi tháng 8 nhằm ngăn chặn dịch Ebola lây lan) đã thiết lập một hành lang nhân đạo bằng đường hàng không nhằm đẩy nhanh các hoạt động viện trợ cho các nước bị dịch Ebola.

Theo Bộ trưởng Y tế Senegal Awa Marie Coll Seck, Senegal đã đạt được một thỏa thuận với các tổ chức viện trợ quốc tế và các nước phương Tây về sử dụng một hành lang hàng không để gửi thiết bị, thuốc men và hỗ trợ nhân lực tới các nước bị dịch bệnh. Quan chức này cho biết hành lang nhân đạo này đã được đưa vào hoạt động trong 4 ngày qua.

Trước đó, hồi đầu tháng 9, Cote d’Ivoire cũng đóng cửa biên giới nhằm ngăn chặn Ebola lây lan, đã thiết lập một hành lang nhân đạo tới Guinea và Liberia.


Nhiều hoạt động viện trợ cho các nước bị dịch Ebola đã được tiến hành

Theo số liệu thống kê mới nhất được Tổ chức Y tế thế giới công bố ngày 27/9, đã có 3.091 người tử vong trong tổng số 6.574 ca nhiễm virus Ebola ở 5 quốc gia Tây Phi đang bị dịch bệnh này hoành hành. Liberia tiếp tục là "tử địa" của bệnh nhân nhiễm virus Ebola với 1.830 ca tử vong, trong khi ở Guinea là 648 ca và Sierra Leone là 605 ca. Hai quốc gia khác cũng nằm trong vùng dịch là Nigeria và Senegal tiếp tục thông báo không có ca nhiễm mới hay tử vong do Ebola.

Theo Vietnam+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm