Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Thêm trường hợp được chi trả bảo hiểm y tế

Đăng bởi: Health+14/06/2014 10:09

Chiều 13-6, với đa số phiếu tán thành, Quốc hội đã thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật bảo hiểm y tế (BHYT).

Với các quy định của luật được thông qua, đã bổ sung nhiều quyền lợi cho các nhóm mua BHYT, cụ thể: bỏ quy định cùng chi trả 5% đối với người nghèo, người dân tộc thiểu số đang sinh sống tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, đặc biệt khó khăn; giảm mức cùng chi trả 20% xuống không phải cùng chi trả với thân nhân của người có công với cách mạng là cha đẻ, mẹ đẻ, vợ hoặc chồng, con của liệt sĩ, người có công nuôi dưỡng liệt sĩ; giảm mức cùng chi trả từ 20% còn 5% với thân nhân khác của người có công và người thuộc hộ gia đình cận nghèo.

Người có thời gian tham gia BHYT từ năm năm liên tục trở lên và có số tiền cùng chi trả chi phí khám chữa bệnh trong năm lớn hơn sáu tháng lương cơ bản thì được hưởng 100% chi phí khám chữa bệnh (trừ trường hợp tự đi khám chữa bệnh). Trẻ em dưới 6 tuổi được quỹ BHYT chi trả điều trị lác, cận thị và tật khúc xạ của mắt. Bỏ quy định BHYT không chi trả với trường hợp tự tử, tự gây thương tích, bị tai nạn giao thông, tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp... Những trường hợp này sẽ được thanh toán BHYT.

Theo Quốc Thanh (Tuổi trẻ)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm