Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Thay đổi lối sống ngừa suy giảm nhận thức

Đăng bởi: Health+12/12/2013 09:15

Health+ | Một khảo sát từ các nhà khoa học Anh đã kết luận năm thói quen sống lành mạnh có thể giúp giảm nguy cơ suy giảm nhận thức tốt hơn so với việc dùng thuốc, hoặc các thủ thuật can thiệp phòng ngừa khác.

Nhóm nghiên cứu đã khảo sát 2.235 người ở độ tuổi trung niên, ghi nhận thói quen trong ăn uống sinh hoạt hằng ngày. Đồng thời tình trạng nhận thức, bệnh đái tháo đường, tim mạchung thư cũng được ghi nhận.

Qua 35 năm theo dõi, các nhà khoa học đã đúc kết được năm thói quen có thể giúp giảm nguy cơ suy giảm nhận thức và chống bệnh tật là: tập thể dục thường xuyên, không hút thuốc, duy trì trọng lượng cơ thể cân đối, chế độ ăn nhiều rau xanh, trái cây và uống rượu vừa phải.

Những người có thể duy trì được bốn trong năm hành vi trên có thể giảm được 60% nguy cơ suy giảm nhận thức và 70% nguy cơ mắc bệnh tật khác so với những người không duy trì hành vi nào kể trên.

Theo BS Huỳnh Khiêm Huy (TTO)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Chăm già

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm