Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Thành lập Ngân hàng gene vi sinh vật đầu tiên ở Việt Nam

Đăng bởi: Health+11/12/2013 17:12

Health+ | Việc phát triển ngân hàng quỹ gene vi sinh vật rất có ý nghĩa trong quá trình nâng cao khả năng chẩn đoán, điều trị, nghiên cứu khoa học và đào tạo về các bệnh do vi sinh vật gây nên.

Ngày 4/12, tại Hà Nội, được sự hỗ trợ về trang thiết bị phòng thí nghiệm của Chính phủ Hoa Kỳ thông qua Cơ quan giảm thiểu hiểm họa (DTra) thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ và Chương trình hợp tác sinh học (VBEP), Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã thành lập ngân hàng gene vi sinh vật đầu tiên tại Việt Nam.

Hoạt động này cũng là một phần của chương trình hỗ trợ an toàn và an ninh sinh học của Chính phủ Hoa Kỳ cho Việt Nam.Theo PGS.TS. Nguyễn Văn Kính - Giám đốc bệnh viện, Việt Nam là một trong những nước có nhiều bệnh truyền nhiễm. Trong nhiều năm qua, ngành y tế đã lưu trữ nhiều mẫu gen vi sinh vật nhưng chưa có một phương tiện nào để lưu giữ một cách quy mô và lâu dài. Việc phát triển ngân hàng quỹ gen vi sinh vật rất có ý nghĩa trong quá trình nâng cao khả năng chẩn đoán, điều trị, nghiên cứu khoa học và đào tạo về các bệnh do vi sinh vật gây nên. Đây cũng là bước phát triển mới giúp đưa Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương trở thành bệnh viện đầu ngành trong lĩnh vực điều trị các bệnh truyền nhiễm tại Việt Nam.

Theo Thanh Loan (Sức khỏe & Đời sống)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm