Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Thảm vàng ở thung lũng lúa Bắc Sơn

Đăng bởi: Health+11/07/2014 08:57

Health+ | Bắc Sơn - mảnh đất chứa đầy sự yên bình ấy đã khiến tôi mê mải bởi vẻ đẹp cũng như quyến luyến bởi hương thơm của những đồng lúa chín trên khắp vùng đất này.


Một góccánh đồng lúa Bắc Sơn

Thung lũng Bắc Sơn (Lạng Sơn) nằm trên quốc lộ 1B, cách TP Hà Nội khoảng 160km về phía bắc.

Từ Bắc Sơn, tôi mất khoảng 1 giờ mới leo lên được đỉnh ngọn núi Nà Lay, nơi dựng cột trạm phát sóng VNPT và cũng là nơi ngắm cảnh và chụp ảnh đẹp nhất toàn bộ cánh đồng lúa chín ở thung lũng này. Hiện ra trước mắt là một màu vàng óng rực rỡ của cánh đồng lúa chín trải dài giữa những dãy núi.

Ở Bắc Sơn, do địa hình bằng phẳng và điều kiện thời tiết thuận lợi nên người dân trồnghai vụ mùa. Mùa lúa chín vàng ở Bắc Sơn sẽ rơi vào tầm tháng 7 và tháng 11. Do lúa ở đây trồng không cùng thời điểm nên có ruộng thu hoạch trước, ruộng thu hoạch sau tạo nên những mảng màu rất đặc sắc.

Không nổi tiếng, chẳng ồn ào náo nhiệt đông vui như Mù Cang Chải hay Y Tý, không cao sang mà bình yên phẳng lặng, Bắc Sơn vẫn mang trong mình một vẻ đẹp riêng mà không nơi nào có được.

Đó là một thung lũng được bao quanh bởi các dãy núi đá, với một dòng sông xanh biếc uốn lượn xen giữa, len lỏi, cắt ngang cả cánh đồng lúa đang vào trổ bông...

Vẻ đẹp ấy khiến cho chúng tôi mê mải cũng như quyến luyến không muốn rời xa khi đặt chân đến vùng đất này.


Thung lũng Bắc Sơn vàng rực rỡ xen kẽ với những mảng màu phẳng lặng trên những cánh đồng


Con sông uốn lượn giữa cánh đồng lúa chín tạo nên vẻ hữu tình cho thung lũng


Những mảng màu của cuộc sống


Ngôi nhà ngỏ nằm giữa thung lũng vàng


Cảnh vật thật yên bình


Một góc đèo Tam Canh


Một mảng màu rực rỡ

Theo TTO

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm