Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Ngày Tết, người Hàn Quốc ăn món gì?

Đăng bởi: Anh Nguyên16/02/2018 09:00

Health+ | Giống như Việt Nam, Hàn Quốc cũng ăn Tết theo lịch mặt trăng (hay còn gọi là Tết Nguyên đán). Bạn có muốn ăn Tết theo phong cách Hàn Quốc không?

Ngày Tết, người Hàn Quốc ăn món gì?

Bulgogi - món ăn truyền thống ở Hàn Quốc vào dịp Tết

Cuối tuần làm món thịt bò BBQ kiểu Hàn ngon đúng điệu

Nhân sâm Hàn Quốc: Cơ hội nâng cao sức khỏe thể lực cũng như trí lực!

Những món ăn Hàn Quốc nên thử 1 lần trong đời

Cuối tuần làm thịt nướng Hàn Quốc ngon đúng điệu

Dưới đây là 11 món ăn truyền thống không thể thiếu trong các gia đình Hàn Quốc vào dịp đầu năm mới.

1. Tteokguk

Tteokguk là "soup năm mới của người Hàn Quốc". Hình dạng của chiếc bánh gạo trông giống như đồng xu cổ của Hàn Quốc, vì vậy, món soup này là biểu tượng cho sự giàu có và thịnh vượng.

2. Manduguk

Manduguk là một món ăn thay thế tteokguk ở một số vùng, ví dụ như Bắc Triều Tiên.

3. Kimchi mandu

Nhiều gia đình làm bánh mandu để ăn riêng hoặc thêm vào các món soup trên.

4. Matsal jeon trái tim

Jeon là một loại bánh của Hàn Quốc, thường ăn trong những dịp lễ của Hàn Quốc.

5. Pyogo Beoseot-Jeon

Đây là một món ăn giàu protein và tốt cho sức khỏe.

6. Bulgogi (Thịt bò BBQ)

Đây là món ăn truyền thống trong ngày đầu năm mới ở Hàn Quốc. Bulgogi là một loại thịt bò BBQ rất ngon.

7. Galbi Jjim (sườn om Hàn Quốc)

Galbi jjim là món sườn Hàn Quốc ngon tuyệt vời. Nó được ướp cùng nước sốt mặn, ngọt và đậm đà. Món này cực kỳ gây nghiện!

8. Japchae (miến xào)

Japchae là miến xào với nhiều loại rau khác nhau. Đây là món khai vị và món ăn phụ phổ biến của Hàn Quốc.

9. Yaksik

Yaksik có nghĩa là thực phẩm làm thuốc. Một trong những thành phần quan trọng được sử dụng là mật ong (mật ong được xem như là một loại "thuốc" của người Hàn). Yaksik ngọt dịu và hơi dính. Món này thường chỉ có trong dịp Tết, đám cưới và sinh nhật lần thứ 60.

10. Sujeonggwa

Sujeonggwa là loại đồ uống tráng miệng phổ biến, giúp tiêu hóa tốt hơn. Nó được pha với gừng, quế và một ít đường, vì vậy có vị ngọt và có vị đắng nhẹ.

11. Sikhye

Sikhye là một loại đồ uống truyền thống phổ biến của Hàn Quốc, thường có trong dịp lễ Tết.

Nó có vị ngọt và mùi lúa mạch độc đáo. Món này giúp tiêu hóa tốt hơn.

An An H+ (Theo mykoreankitchen)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm