Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Tây Nguyên và Nam Bộ mưa lớn, đề phòng dông lốc

Đăng bởi: Lê Tuyết21/09/2021 17:44

Health+ | Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong đêm 21/9, khu vực Trung Bộ và Nam Bộ tiếp tục có mưa dông. Người dân vùng núi cần đề phòng, lũ quét, sạt lở đất.

Chuyên đề : Dự báo thời tiết

Tây Nguyên và Nam Bộ mưa lớn, đề phòng dông lốc

TP.HCM và các tỉnh Nam Bộ có mưa lớn trong tối 21/9 - Ảnh: Lê Trai

Hà Nội: Các hoạt động, dịch vụ nào được mở lại từ ngày 21/9?

Từ 6h ngày 21/9, Hà Nội dừng kiểm soát giấy đi đường

Tử vi thứ Ba (21/9/2021): Trung thu của Xử Nữ có gì đặc biệt?

Sau 21/9, Hà Nội không chia 3 phân vùng nhưng duy trì 23 chốt kiểm soát

Đêm qua và sáng sớm nay (21/9), ở khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 50mm. Một số nơi có lượng mưa lớn (lượng mưa tính từ 19h ngày 20/9 đến 7h ngày 21/9) như: Hương Sơn (Hà Tĩnh): 57.2mm, Thanh Chương (Nghệ An): 55.8mm, Tương Dương (Nghệ An): 50.6mm, La Pa (Gia Lai): 70.6mm, Cư Mgar (Đắk Lắk): 56.2mm, Krông Pắc (Đắk Lắk) 55.8mm…

Dự báo, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua Trung Trung Bộ kết hợp với gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình nên trong đêm nay và ngày 22/9, ở khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 30-60mm/24h, có nơi trên 80mm/24h (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối).

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo, vùng núi các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận và Tây nguyên có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất cục bộ. Các tỉnh Nam bộ cần đề phòng mưa lớn gây ngập úng cục bộ tại những vùng, đô thị trũng thấp.

Thời tiết trên biển, trong đêm nay và ngày 22/9, ở Vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, từ Cà Mau đến Kiên Giang, Vịnh Thái Lan, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Cảnh báo, trong những giờ tới, trên dải hội tụ nhiệt đới có khả năng xuất hiện vùng áp thấp ở vùng biển phía Đông khu vực giữa Biển Đông. Sau đó, vùng áp thấp này có khả năng mạnh thêm và di chuyển về phía Tây.

Dự báo thời tiết các vùng miền cụ thể trên cả nước đêm 21/9 và ngày 22/9:

Phía Tây Bắc Bộ
Có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-26 độ, có nơi dưới 22 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Phía Đông Bắc Bộ
Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng đồng bằng ven biển đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; Riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-26 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Đà Nẵng - Bình Thuận
Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; Riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 22-25 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 30-33 độ.

Tây Nguyên
Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; Riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 19-22 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 27-30 độ, có nơi trên 30 độ.

Nam Bộ
Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; Riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 22-25 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 29-32 độ.

Hà Nội
Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 25-27 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 31-33 độ.

***Cập nhật lúc 17h30 ngày 21/9/2021 theo Bản tin dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia. Tham khảo thêm tại website của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia để có thông tin dự báo thời tiết cập nhật nhất.

Lê Tuyết H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Xã hội

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm