Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Photo

7 tác hại của việc tẩy lông thường xuyên - Ảnh 1
Những tác hại của việc tẩy lông thường xuyên
7 tác hại của việc tẩy lông thường xuyên - Ảnh 2
Làm mất đàn hồi da: Việc tẩy lông thường xuyên sẽ khiến da bị mất đàn hồi, bạn sẽ có nguy cơ xuất hiện nếp nhăn sớm. Bất kể thuốc tẩy lông chất lượng tốt như thế nào, quá trình này lặp đi lặp lại sẽ làm giãn da của bạn.
7 tác hại của việc tẩy lông thường xuyên - Ảnh 3
Kích ứng da: Đây là một trong những tác dụng phụ khó chịu bạn có thể gặp khi tẩy lông thường xuyên. Mặc dù tình trạng này không xảy ra với tất cả mọi người nhưng nếu da bạn quá nhạy cảm thì bạn có thể phải đối mặt với vấn đề này. Hãy chườm đá có thể giúp làm dịu da.
7 tác hại của việc tẩy lông thường xuyên - Ảnh 4
Phát ban: Bạn có thể bị ngứa da sau các đợt tẩy lông. Tình trạng này sẽ gây nổi mẩn trên da và mụn đỏ. Đối với da nhạy cảm việc tẩy lông có thể dẫn tới phát ban da. Nên tránh đi bơi nếu bạn bị phát ban da.
7 tác hại của việc tẩy lông thường xuyên - Ảnh 5
Chảy máu: Đây là tác dụng phụ thường gặp của việc tẩy lông thường xuyên. Khi sáp tẩy lông được lột ra các lỗ chân lông có thể bị chảy máu sau đó. Ngay lập tức chườm lạnh để máu ngừng chảy thêm.
7 tác hại của việc tẩy lông thường xuyên - Ảnh 6
Đốm thâm và sạm da: Điều này xảy ra khi bạn dùng sáp quá nóng. Ban đầu, những đốm này có màu nâu đỏ sau đó chuyển thành màu thâm đen trên da. Tùy thuộc vào loại da của bạn, những đốm này phải mất 1 tuần đến một năm để mờ dần.
7 tác hại của việc tẩy lông thường xuyên - Ảnh 7
Lông mọc ngược: Nếu bạn tẩy lông thường xuyên, tình trạng lông mọc ngược sẽ có thể phát triển. Tình trạng này chủ yếu xuất hiện ở khu vực như nách hay vùng kín và bạn không thể nhìn thấy chúng nên chúng sẽ khiến bạn rất khó chịu.
7 tác hại của việc tẩy lông thường xuyên - Ảnh 8
Phản ứng dị ứng: Điều này xảy ra với những người bị dị ứng với sáp. Đối với da quá mẫn, phản ứng dị ứng là một tình trạng phổ biến. Bạn nên tham khảo ý kiến bác sỹ nếu gặp phải tình trạng này càng sớm càng tốt.

7 tác hại của việc tẩy lông thường xuyên

Đăng bới: Trần Lưu05/06/2016 07:24

Health+ | Tẩy lông hay waxing là cách tốt nhất để loại bỏ phần lông không mong muốn trên cơ thể. Tuy nhiên, nếu lạm dụng quá việc này sẽ có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Dưới đây là những tác hại của việc tẩy lông thường xuyên.

(Đọc thêm)
loading...

Tin nóng

Xem thêm Album ảnh khác

Sản phẩm