Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Thường xuyên tập thể dục giúp phát triển tế bào não

Đăng bởi: Anh Nguyên08/03/2016 09:00

Các nhà khoa học Phần Lan cho biết khi nhóm chuột thí nghiệm được áp dụng chế độ thể dục nghiêm ngặt, một số chuột đã phát triển thêm các tế bào não với tốc độ nhanh hơn so với những con chuột ít vận động.

Thường xuyên tập thể dục giúp phát triển tế bào não

Tập thể dục giúp gia tăng tế bào não

Tập thể dục thời điểm nào là tốt nhất?

Những sai lầm khiến quý ông phí công tập thể dục

Chăm chỉ tập luyện: Sao mỡ bụng không giảm?

7 sai lầm chị em dễ mắc nhất khi tập thể dục

Trong nghiên cứu này, các nhà khọc học tại Đại học Jyvaskyla đã chia chuột đực trưởng thành thành ba nhóm với các bài tập khác nhau: Chạy, cử tạ, tập luyện cường độ cao và một nhóm không tham gia các bài tập vận động. Họ tiêm vào chúng một chất đánh dấu tế bào não, bằng cách này có thể giúp quan sát sự gia tăng tế bào bên trong não thông qua các thiết bị chẩn đoán hình ảnh y tế.

Trong bài tập chạy bộ, chúng chạy vài dặm mỗi ngày. Chế độ vận động duy trì trong 7 tuần liên tiếp. Sau đó, các nhà khoa học kiểm tra vùng hồi hải mã để đếm số lượng tế bào tăng lên, cho thấy: Những con chuột chạy bộ có mức độ tăng mạnh tế bào thần kinh lên đến hàng ngàn tế bào mới so với những con chuột nhóm không vận động. Ngoài ra, những con chuột tập các bài cường độ cao HIIT có lượng tế bào gia tăng thấp. Theo Trưởng nhóm nghiên cứu Miriam Nikia: “Tập luyện nhẹ nhàng nhưng thường xuyên có lợi nhất cho não bộ của chuột cũng như con người”.

Theo Q. Tuấn (Sức khỏe đời sống)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm