Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Tập thể dục cường độ cao dễ khiến nam giới bị thoái hóa điểm vàng

Đăng bởi: Q. Tuấn11/01/2018 17:19

Health+ | Nghiên cứu mới của Hàn Quốc cho thấy, nam giới thực hiện các hoạt động thể lực cường độ mạnh có thể làm tăng nguy cơ dẫn tới mất thị lực.

Chuyên đề : Thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể

Tập thể dục cường độ cao dễ khiến nam giới bị thoái hóa điểm vàng

Nam giới tập thể dục quá mức có nguy cơ cao mắc thoái hóa điểm vàng

Những điều cần biết về bệnh thoái hóa điểm vàng

Cách dùng nhụy hoa nghệ tây để phòng ngừa thoái hóa điểm vàng

Chế độ ăn glycemic thấp bảo vệ mắt thoái hóa điểm vàng

Phẫu thuật đục thủy tinh thể có làm bệnh thoái hóa điểm vàng nặng lên?

Các nhà nghiên cứu Hàn Quốc đã khảo sát hơn 211.960 người, bao gồm cả nam và nữ trong độ tuổi từ 45 - 79 vào năm 2002 và 2003. Sau đó, những người tham gia sẽ được theo dõi sức khỏe định kỳ và chẩn đoán tình trạng thoái thoái hóa điểm vàng trong suốt khoảng thời gian từ năm 2009 - 2013. 

Kết quả nghiên cứu cho thấy, những nam giới tập thể dục cường độ mạnh, với tần suất 5 ngày/tuần sẽ có nguy cơ phát triển bệnh thoái hóa điểm vàng lên tới 54%. Tuy nhiên, điều này chỉ xảy ra với nam giới, còn phụ nữ không cho thấy mối liên quan này.

Các nhà khoa học giải thích rằng, việc tập thể dục quá mức có thể gây ảnh hưởng đến các mạch máu xung quanh võng mạc của mắt, điều này có thể là nguyên nhân dẫn tới nguy cơ thoái hóa điểm vàng tăng lên.

Tuy nhiên, họ chưa xác định được chính xác cơ chế, cũng như mối quan hệ nhân quả là như thế nào. Do đó, sẽ cần phải thực hiện thêm các nghiên cứu khác sâu hơn.

Quang Tuấn H+ (Theo Nytimes)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm