Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

4 bài tập đơn giản giúp giảm mỏi mắt hiệu quả

Đăng bởi: Trần Lưu13/06/2017 10:21

Health+ | Làm việc trước màn hình máy tính và sử dụng điện thoại di động liên tục là nguyên nhân gây ra các vấn đề về mắt như ngứa, nhìn mờ và mỏi mắt. Để đối phó với tình trạng này, bạn có thể áp dụng ngay một số bài tập đơn giản dưới đây.

4 bài tập đơn giản giúp giảm mỏi mắt hiệu quả

Tập thể dục cho mắt để làm giảm tình trạng mỏi mắt

Mỏi mắt có nguy hiểm không?

Giảm mỏi mắt tức thì với những bài tập yoga đơn giản

Chống mỏi mắt cho dân nghiện TV

Nhức mỏi mắt có phải biến chứng của bệnh viêm xoang?

Úp tay lên mắt

Xoa 2 bàn tay với nhau trong khoảng 10 - 15 phút cho đến khi chúng hơi ấm, sau đó úp tay lên mắt. Lưu ý, không để tay chạm trực tiếp lên nhãn cầu mà chỉ úp bàn tay nhẹ nhàng trên mắt.

Nháy mắt

Mỗi khi bị mỏi mắt thì bạn nên nháy mắt 3 - 4 giây/1 lần để làm giảm căng thẳng cho mắt. Khi tập trung xem truyền hình hoặc làm việc nhiều với máy tính, chúng ta thường có xu hướng ít chớp mắt, hãy để cho mắt nghỉ ngơi bằng cách chớp mắt nhiều hơn.

Tập trung nhìn vào một vật ở xa 

Chọn một vật thể cách bạn khoảng 6 - 10m và chỉ tập trung nhìn vào nó trong vài giây mà không di chuyển đầu. Điều này giúp thư giãn cơ mi vốn thường bị căng thẳng nhiều do phải làm việc nhiều trước máy tính.

Đảo mắt

Mỗi khi cảm thấy mỏi mắt, bạn hãy thử đảo mắt theo vòng tròn lớn nhất có thể. Lặp lại 3 - 4 lần, sau đó nhắm mắt lại rồi tập trung thở ra nhẹ nhàng và thư giãn.

Trần Lưu H+ (Theo Timesofindia)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Mắt

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm