Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Tạo kiểu tóc ngắn từ mái tóc dài

Đăng bởi: Health+06/04/2014 22:32

Không cần phải cắt đi mái tóc dài óng ả của mình, bạn cũng có thể sáng tạo và biến chúng thành nhiểu kiểu tóc ngắn khác nhau độc đáo với những cách dưới đây.

1. Uốn xoăn quyến rũ

Một trong những cách đơn giản nhất để mái tóc dài trông ngắn hơn là uốn. Tuỳ thuộc vào độ dày của mái tóc, bạn sẽ cần khoảng 15 - 30 phút để uốn hết mái tóc. Trước khi uốn tóc, bạn nên xịt một lớp keo dưỡng. Cách này giúp tóc bạn giữ được độ cong lâu và không bị gãy, hư.

Bạn uốn lọn càng nhỏ thì mái tóc càng ngắn. Sau khi uốn, bạn có thể tạo nhiều kiểu khác nhau theo sở thích.Với cách làm này, tóc bạn trông như được cắt đi một nửa. Còn bạn đã có ngay một diện mạo hoàn toàn khác biệt.

Với mái tóc uốn ngắn này, bạn có thể chọn những trang phục mang hơi hướng cổ điển đi cùng để tạo nên vẻ đẹp hoàn hảo và quyến rũ hơn.

4 cách tạo kiểu tóc ngắn mới lạ từ mái tóc dài 1
4 cách tạo kiểu tóc ngắn mới lạ từ mái tóc dài 2

2. Cài tóc sang trọng

Đây là kiểu tóc khá đơn giản mà bạn có thể thực hiện được ở nhà. Trước tiên bạn nên uốn để tạo độ dày cho tóc. Sau đó, bạn cột hết tóc rồi cuộn chúng vào phía trong cổ, đính chắc chắc chắn bằng những chiếc kẹp. Dùng lược chải nhẹ nhàng ở phía ngoài tạo độ bồng bềnh cho hai bên mái tóc.

Đi cùng mái tóc này là chiếc băng đô được đính đá tạo điểm nhấn. Đây là kiểu tóc khá nhẹ nhàng và nữ tính. Do vậy bạn có thể chọn những chiếc váy hoa lãng mạn đi kèm.

4 cách tạo kiểu tóc ngắn mới lạ từ mái tóc dài 3
4 cách tạo kiểu tóc ngắn mới lạ từ mái tóc dài 4

3. Mái lệch thanh lịch

Bạn có thể cột tóc thành búi nhỏ ở phía sau và sử dụng những chiếc kẹp gim để giữ cho búi tóc đó được gọn vào phía trong. Phần mái tóc có thể rẽ thành kiểu 3/7 hoặc 5/5 rồi uốn nhẹ.

Đây là cách giúp bạn có mái tóc ngắn tạm thời vô cùng độc đáo. Với kiểu tóc cá tính nhưng không kém phần quyến rũ này, bạn sẽ thu hút được nhiều ánh nhìn khi tham gia những bữa tiệc.

4 cách tạo kiểu tóc ngắn mới lạ từ mái tóc dài 5
4 cách tạo kiểu tóc ngắn mới lạ từ mái tóc dài 6

4. Tóc rối cá tính

Những chiếc kẹp gim là công cụ đắc lực để biến mái tóc dài của bạn thành mái tóc ngắn. Không có một chuẩn mực nào đối với mái tóc này nên bạn có thể gấp những lọn tóc theo chiều dài ngắn khác nhau, sử dụng kẹp gim để cố định mái tóc và tạo nên từng lớp tóc.

Đây không phải là mái tóc được chải chuốt mượt mà, nó hơi rối và lộn xộn một chút nhưng lại đặc biệt cá tính, nổi bật.

4 cách tạo kiểu tóc ngắn mới lạ từ mái tóc dài 7
4 cách tạo kiểu tóc ngắn mới lạ từ mái tóc dài 8

Theo Gia đình Xã hội

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm