Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Nghĩ mình trẻ hơn tuổi sẽ sống lâu

Đăng bởi: Lưu Hải15/07/2015 14:30

Những người tin tưởng rằng mình trẻ trung so với tuổi thật sẽ sống lâu hơn người cảm thấy già trước tuổi.

Nghĩ mình trẻ hơn tuổi sẽ sống lâu

Lạc quan là phương thuốc trẻ hoá hữu hiệu cho mọi người

Chế độ ăn giàu vitamin C giúp tăng tuổi thọ

Ăn kiêng đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ

6 thói quen có thể rút ngắn tuổi thọ

Thuốc mới giúp kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân xơ nang

Sống có mục đích, tuổi thọ tăng cao

Theo ABCNews, các nhà nghiên cứu Đại học College London (Anh) đã phân tích đánh giá trên 6.500 người cao tuổi trong 8 năm để có kết luận này.

Những người tham gia nghiên cứu có độ tuổi trung bình 65,8 năm nhưng tuổi tự nhận thức trung bình của họ là 56,8 năm. Gần 70% tự cảm thấy trẻ trung hơn tuổi thật khoảng 3-4 tuổi trở lên, 1/4 cho rằng mình bằng với tuổi thật và dưới 5% cảm thấy già hơn so với tuổi. 

Kết quả cho thấy tỷ lệ tử vong trong 8 năm theo dõi là 14,3% trong những người cảm thấy trẻ hơn tuổi và 18,5% trong những người cảm nhận đúng tuổi thật. Trong khi đó, gần 25% người cảm thấy già trước tuổi đã qua đời.

Những người tham gia đã được kiểm tra sức khỏe trước khi tiến hành nghiên cứu. Tuy nhiên ngay cả khi điều chỉnh sức khỏe và các yếu tố cơ bản khác, những đối tượng cảm thấy già hơn tuổi thật cũng có nguy cơ tử vong cao hơn đáng kể so với những người cảm thấy trẻ hơn.

Giáo sư Andrew Steptoe, tác giả nghiên cứu cho biết niềm tin và sức khỏe có mối quan hệ chặt chẽ. Kết hợp duy trì lối sống lành mạnh, cân nặng hợp lý, tinh thần thoải mái chính, thái độ tích cực với quá trình lão hóa là chìa khóa để gia tăng tuổi thọ.

Theo VnExpress

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Chăm già

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm