Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Tắm nắng có thể bị hen suyễn?

Đăng bởi: Health+02/07/2013 13:22

Health+ | Các nhà khoa học thuộc Trường cao đẳng Hoàng gia London (Anh) cho biết thời gian bệnh nhân hen tắm nắng có thể tác động đến bệnh tình của họ.

Các chuyên gia khảo sát ở một nhóm bệnh nhân hen và nhận thấy hàm lượng thấp vitamin D có liên quan đến triệu chứng hen xấu đi. Vitamin D thường được cơ thể tổng hợp khi da tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. BBC đưa tin Giáo sư Catherine Hawrylowicz và các đồng nghiệp nghiên cứu tác động của vitamin D đối với một hóa chất trong cơ thể được gọi là interleukin-17, là một phần quan trọng của hệ miễn dịch giúp ngừa các bệnh truyền nhiễm.


Nhưng hóa chất này có thể gây rắc rối khi ở hàm lượng quá cao, thường là bệnh hen suyễn. Nghiên cứu cho thấy, hàm lượng interleukin-17 giảm đi khi vitamin D được đưa vào các mẫu máu của bệnh nhân hen suyễn.

Các nhà khoa học hiện đang tiến hành các thử nghiệm lâm sàng để xem liệu tắm nắng có thể giảm bớt các triệu chứng của bệnh nhân hen hay không.

Mai Duyên

(Theo Thanh Niên)


Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm