Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Tạm đình chỉ công tác Phó giáo sư vụ mua bằng Tiến sỹ giá 200 triệu

Đăng bởi: Health+20/08/2014 12:10

Health+ | Chiều ngày 19/8, ông Nguyễn Văn Sơn, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược (Đại học Thái Nguyên) cho biết, trường đã tạm đình chỉ công tác đối với Phó Giáo sư Đàm Khải Hoàn.

Ông Nguyễn Văn Sơn cho biết: “Ngày 19/8, trường ĐH Y Dược đã ra Quyết định Tạm dừng công tác quản lý và giảng dạy của PGS.TS Đàm Khải Hoàn. Đồng thời yêu cầu, cá nhân PGS.TS Đàm Khải Hoàn làm bản tường trình, kiểm điểm làm rõ nội dung liên quan đến bản thân đã được báo đăng”.

Cũng theo ông Sơn, Trường ĐH Y Dược đã thành lập đoàn thanh tra và tổ chức xác minh, làm rõ các vấn đề liên quan đến PGS.TS. Đàm Khải Hoàn như báo chí đã nêu. Đoàn công tác này sẽ làm việc với cả những người đã và đang được ông Đàm Khải Hoàn hướng dẫn. Nhà trường cố gắng sẽ hoàn thành việc xác minh thông tin trong ngày 21/8 và báo cáo Bộ GD-ĐT vào ngày 22/8, đồng thời thông tin tới báo chí.


Ông Đàm Khải Hoàn

Ông Đặng Kim Vui, Giám đốc ĐH Thái Nguyên, cho hay: “Sau khi có thông tin từ báo chí, cán bộ giảng viên trong trường rất bất bình, vì một cá nhân mà khiến uy tín của trường bị hủy hoại. Nếu có sai phạm, nhà trường sẽ kiên quyết xử lý để bảo vệ uy tín của nhà trường. Hiện, ĐH Thái Nguyên thành lập 2 tổ công tác xác minh độc lập thông tin sự việc của PGS Đàm Khải Hoàn. Một đoàn của ĐH Thái Nguyên và một đoàn của trường ĐH Y Dược”.

Được biết, ĐH Thái Nguyên đã báo cáo nhanh tới Bộ GD-ĐT tình hình về vụ việc liên quan đến PGS.TS Đàm Khải Hoàn. Theo đó, để xác minh sự việc, trường ĐH Y Dược đã lấy ý kiến nhận xét, đánh giá bằng văn bản về: Phẩm chất đạo đức (nhà giáo, nhà khoa học, thầy thuốc), trách nhiệm, sự tận tâm của người hướng dẫn NCS, ứng xử, quan hệ... đối với PGS.TS Đàm Khải Hoàn của các cán bộ đã và đang làm nghiên cứu sinh do ông Hoàn hướng dẫn.

Đồng thời, lấy ý kiến nhận xét, đánh giá bằng văn bản của cán bộ, viên chức, đồng nghiệp, nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên trong đơn vị về: Phẩm chất đạo đức (thầy giáo, nhà khoa học, thầy thuốc), trách nhiệm, sự tận tâm của nhà giáo, ứng xử, quan hệ... đối với PGS.TS Đàm Khải Hoàn.

Theo Hồng Hạnh (Dân trí)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm