Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Tại sao nên ăn những thực phẩm chứa nhiều diệp lục?

Đăng bởi: Thùy Trang22/08/2017 16:39

Health+ | Diệp lục không chỉ đóng vai trò quan trọng trong quá trình quang hợp của cây mà nó còn có nhiều lợi ích với sức khỏe con người. Dưới đây là những lý do vì sao bạn nên ăn nhiều các thực phẩm giàu chất diệp lục.

Tại sao nên ăn những thực phẩm chứa nhiều diệp lục?

Diệp lục có nhiều tác dụng với sức khỏe con người

Những điều bạn nên biết về chất diệp lục

Lấy "máu của cây xanh" từ rau quả, tảo lục và phân tằm

Diệp lục - TPCN tự nhiên giúp thải độc, đẹp da, ngừa ung thư

Diệp lục – thải độc và ngăn ngừa ung thư

Giúp detox cơ thể 

Chất diệp lục có thể làm sạch độc tố trong ruột, máu và gan. Nó giúp cơ thể bạn loại bỏ các kim loại nặng và các chất thải khác.

 Diệp lục giúp thanh lọc cơ thể, đào thải cặn bã và độc tố ra khỏi cơ thể

Giúp cân bng đ pH ca cơ th

Thực phẩm giàu chất diệp lục có thể giúp giảm lượng acid trong cơ thể bạn và ngăn ngừa một số bệnh. 

Cung cp các cht chng oxy hoá

Chất diệp lục có tính chống oxy hóa mạnh nên nó giúp bảo vệ tế bào khỏi các gốc tự do. Nó cũng làm chậm quá trình lão hóa của bạn.

Cung cấp các khoáng chất

Sắc tố quan trọng nhất của diệp lục chứa một nguyên tử magne (Mg) nằm ở trung tâm phân tử. Bởi vậy, diệp lục giúp cung cấp magne - khoáng chất quan trọng cho sự phát triển của xương. Thiếu magne không chỉ xương bị ảnh hưởng mà bạn còn bị đau nhức cơ bắp, rối loạn nhịp tim và huyết áp.  Ngoài magne, diệp lục cũng giúp cơ thể hấp thụ một số khoáng chất khác như calci.

Thực phẩm giàu chất diệp lục giúp cung cấp magne cho cơ thể

Giúp sản sinh hồng cầu

Chất diệp lục cũng giúp cơ thể sản sinh ra nhiều hồng cầu hơn.

Kim soát đường huyết 

Chất diệp lục có chứa magne có thể kiểm soát nồng độ glucose trong máu ở những người bị bệnh đái tháo đường type 2.

Chất diệp lục giúp kiểm soát lượng đường trong máu của người bệnh đái tháo đường

Ngăn nga ung thư

Một số nghiên cứu gần đây cho rằng chất diệp lục có thể ngăn ngừa được nhiều loại ung thư. Ngoài ra, chất diệp lục cũng có thể kiềm chế sự phát triển của các tế bào ung thư.  

Thanh Tú H+ (Theo Healthsite)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm