Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Photo

5 tác hại khi dùng dung dịch rửa tay khô - Ảnh 1
Sự tiện lợi của dung dịch rửa tay không cần nước đã khiến nhiều người luôn đem theo thứ dung dịch này bên mình, nhưng ít ai biết hóa chất trong dung dịch ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe
5 tác hại khi dùng dung dịch rửa tay khô - Ảnh 2
1. Gây khô da: sản phẩm rửa tay không cần nước chứa cồn có thể gây kích ứng da, ngăn việc sản sinh ra lượng dầu tự nhiên làm da khô và bong tróc. Về lâu dài, nước rửa tay chứa cồn sẽ làm lão hóa da tay, khiến da nhanh xuất hiện nếp nhăn và đốm đồi mồi. Vì vậy, sau khi dùng nước rửa tay loại này, bạn nên dùng thêm kem dưỡng ẩm cho da.
5 tác hại khi dùng dung dịch rửa tay khô - Ảnh 3
2. Siêu khuẩn phát triển nhanh: Nếu không chứa cồn, các sản phẩm rửa tay khô thường chứa triclosan – một chất diệt khuẩn mạnh. Tuy nhiên, nếu lạm dụng các loại kháng sinh như triclosan có thể dẫn đến sự phát triển của siêu khuẩn. Không chỉ thế, một nghiên cứu còn cho thấy sử dụng triclosan có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hệ miễn dịch, khiến cơ thể dễ mắc bệnh hơn.
5 tác hại khi dùng dung dịch rửa tay khô - Ảnh 4
3. Hóa chất tiềm ẩn nguy hiểm: Thành phần chính của dung dịch rửa tay khô thường là cồn hoặc triclosan nhằm tiêu diệt các mầm bệnh. Ngoài ra, để tạo mùi thơm, người ta còn sử dụng mùi hương nhân tạo chứa phthalates có thể gây những bất thường trong việc sản xuất hormone. Chất bảo quản paraben cũng có thể gây nguy hiểm khi hấp thụ vào da.
5 tác hại khi dùng dung dịch rửa tay khô - Ảnh 5
4. Tăng hấp thụ BPA vào da: BPA (Bisphenol A) là một loại hoá chất nhân tạo dùng để sản xuất nhựa PC, tác động xấu đến hệ thống nội tiết, có thể gây các rối loạn nội tiết tố và nhiều bệnh khác. Nghiên cứu cho thấy sử dụng dung dịch rửa tay không cần nước trước khi chạm vào những thứ chứa hàm lượng BPA lớn (như hóa đơn in nhiệt) có thể tăng lượng BPA bị hấp thụ vào da.
5 tác hại khi dùng dung dịch rửa tay khô - Ảnh 6
5. Không thật sự hiệu quả: Mặc dù dung dịch rửa tay không cần nước có thể giết chết các vi sinh vật nhưng lại lấy đi lượng dầu tự nhiên và các vi khuẩn có lợi trên da, làm giảm khả năng chống lại bệnh tật của cơ thể. Nhiều nghiên cứu còn cho thấy xà phòng thường và nước có thể diệt các loại vi khuẩn nguy hiểm hiệu quả hơn.

5 tác hại khi dùng dung dịch rửa tay khô

Đăng bới: Nguyễn Hiệp07/07/2015 16:49

Health+ | Dung dịch rửa tay khô là một sản phẩm được nhiều người tiêu dùng lựa chọn vì tính tiện lợi của nó. Tuy nhiên, nếu sử dụng thường xuyên, dung dịch này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn bằng những hóa chất bên trong nó.

(Đọc thêm)
loading...

Tin nóng

Xem thêm Album ảnh khác

Sản phẩm