Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Tác hại của cô đơn: Ủ nhiều bệnh nguy hiểm

Đăng bởi: Biết Tuốt28/08/2017 10:28

Health+ | Còn nguy hiểm hơn cả béo phì và hút thuốc lá, sự cô đơn có thể gây ra rất nhiều rắc rối cho sức khỏe.

Tác hại của cô đơn: Ủ nhiều bệnh nguy hiểm

Cô đơn gây hại như thế nào?

Tại sao cô đơn lại khiến cảm lạnh nặng thêm

Sự cô đơn sẽ ảnh hưởng ra sao tới chúng ta?

Bí kíp để làm “người cô đơn hạnh phúc”

Người cô đơn dễ có nguy cơ sa sút trí tuệ

Cô đơn hay cô độc, đơn côi là một trạng thái tâm lý của con người. Theo đó, một người không chủ động hoặc từ chối hoặc tự cô lập, cách ly trong mối quan hệ xã hội và thiếu tiếp xúc với người khác cho dù đó là gia đình, bạn bè thân thiết, vợ chồng, con cái... Nó có thể xuất phát từ mối quan hệ xấu đi, sự lựa chọn có chủ ý, bệnh truyền nhiễm phải cách ly, rối loạn tâm thần, rối loạn thần kinh hoặc các trường hợp khác. Một số dấu hiệu và hậu quả của cô đơn do cách ly hoàn toàn thường là cảm giác thiếu thốn, lo lắng, cảm giác ảo tưởng, thậm chí là không còn nhận thức về thời gian.

Một báo cáo năm 2012 của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Mỹ cho thấy sự cô đơn và cô lập xã hội ở người cao tuổi có thể làm tăng tỷ lệ tử vong. Không chỉ vậy, bất kể tuổi tác của bạn thể nào, bạn vẫn có thể trải nghiệm những khoảnh khắc cô đơn trong cuộc sống và nó có thể gây ra nhiều rắc rối cho sức khỏe, bao gồm:

Biết Tuốt H+ (Theo Dr.Axe)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm