Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Photo

Những tác hại nguy hiểm của khói hương đối với sức khỏe - Ảnh 1
Khói hương chứa nhiều chất độc hại có thể gây hại cho sức khỏe
Những tác hại nguy hiểm của khói hương đối với sức khỏe - Ảnh 2
Khói hương chứa chất gây ung thư: Nghiên cứu cho thấy rằng, khói hương có thể chứa một số chất gây ung thư như: Benzen, carbonyl và hydrocacbon thơm đa vòng. Tuy nhiên, hàm lượng và mức độ độc hại của chúng còn phụ thuộc vào nguyên liệu được sử dụng khi làm hương.
Những tác hại nguy hiểm của khói hương đối với sức khỏe - Ảnh 3
Gây kích ứng mắt và da: Khói hương cũng có thể gây kích ứng mắt và da của bạn, một số người thậm chí còn cảm thấy ngứa râm ran trên da. Đặc biệt, điều này có thể nghiêm trọng hơn ở trẻ em và phụ nữ có thai.
Những tác hại nguy hiểm của khói hương đối với sức khỏe - Ảnh 4
Ảnh hưởng đến hô hấp: Đối với những người bị hen suyễn, khói hương có thể khiến họ bị khó thở và tái phát những cơn hen. Với người bình thường, việc tiếp xúc thường xuyên với khói hương cũng có thể gây ra tình trạng viêm phế quản.
Những tác hại nguy hiểm của khói hương đối với sức khỏe - Ảnh 5
Tăng nguy cơ dẫn đến COPD: Carbon monoxide, sulfur dioxide và các dạng formaldehyde và nitrogen có hại trong khói hương có thể làm tăng nguy cơ hen suyễn và Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) về lâu dài.
Những tác hại nguy hiểm của khói hương đối với sức khỏe - Ảnh 6
Gây hại cho tế bào: Việc tiếp xúc thường xuyên với các nguyên liệu sử dụng làm hương và khói hương trong thời gian dài có thể gây ra những tác hại nghiêm trọng tới tế bào của cơ thể.
Những tác hại nguy hiểm của khói hương đối với sức khỏe - Ảnh 7
Gây hại cho tim và thận: Một số loại hương có thể chứa sắt, magne và chì, đều là những chất độc khiến thận phải làm việc nhiều hơn để đào thải. Bên cạnh đó, chúng còn có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của tim mạch.

Những tác hại nguy hiểm của khói hương đối với sức khỏe

Đăng bới: Q. Tuấn15/08/2017 10:39

Health+ | Việc thắp hương (nhang) trong gia đình, đền, chùa... vốn là tập quán lâu đời của người Việt Nam. Tuy nhiên, một số nghiên cứu mới cảnh báo, trong khói hương chứa nhiều chất độc hại có thể dẫn tới nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, thậm chí là ung thư và tử vong

(Đọc thêm)
loading...

Tin nóng

Xem thêm Album ảnh khác

Sản phẩm