Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Suy giảm trí nhớ vì hay lo lắng

Đăng bởi: Kim Chi14/10/2014 13:50

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Thụy Điển, những phụ nữ hay lo lắng, ghen tuông có nguy cơ cao mắc chứng Alzheimer khi bước vào độ tuổi trung niên.

Suy giảm trí nhớ vì hay lo lắng

Phụ nữ hay lo lắng dễ suy giảm trí nhớ khi bước vào tuổi trung niên

Bệnh Parkinson: không nên quá lo lắng

Bộ não có khả năng chống lại bệnh Alzheimer

Lo âu và thuốc ngủ: Mối liên quan mật thiết đến bệnh Alzheimer

Phát hiện bệnh Alzheimer bằng xét nghiệm máu

Alzheimer - Sa sút trí tuệ

Các nhà khoa học đã tiến hành khảo sát lối sống và cách sinh hoạt của 800 phụ nữ 46 tuổi trong vòng 38 năm. Giáo sư Lena Johannsson, Đại học Gothenburg, Thụy Điển, đã chỉ ra mối liên quan giữa tính cách và chứng suy giảm trí nhớ.

Trong 38 năm, những phụ nữ tham gia nghiên cứu được yêu cầu phải hoàn thành các bài kiểm tra tính cách. Dựa trên những thang điểm nhất định, giáo sư Lena Johannsson và các cộng sự phát hiện nhóm phụ nữ thường xuyên căng thẳng, ủ rũ, lo lắng hoặc ghen tuông thì nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ sẽ cao hơn những người khác.

Giáo sư Johannsson chia sẻ thêm: "Tính cách có thể ảnh hưởng đến nguy cơ suy giảm trí nhớ thông qua các ảnh hưởng của hành vi, lối sống hay cách cơ thể phản ứng với căng thẳng".

Như vậy, thay đổi thái độ sống, luôn giữ sự tươi trẻ, tự tin cùng với chế độ dinh dưỡng lành mạnh sẽ giúp các chị em không còn lo lắng với căn bệnh đáng sợ Alzheimer khi về già.

Theo Hải Vân (motthegioi)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm