Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Trao đổi - Hỏi đáp

Có nên dùng thực phẩm chức năng để cải thiện thính lực?

Đăng bởi: Khánh Hạ13/12/2016 08:50

Health+ | Chào chuyên gia, tôi nghe nói, một số loại thuốc có thể làm suy giảm thính lực. Xin hỏi, đó là những loại thuốc nào? Thính lực của tôi có kém hơn so với trước do một tai nạn xảy ra cách đây vài năm. Nếu muốn duy trì thính lực, tôi có nên dùng thực phẩm chức năng không? Tôi nên dùng sản phẩm nào? Cảm ơn chuyên gia đã tư vấn! (Phí Quân).

Chuyên đề : Tăng cường thính lực

Có nên dùng thực phẩm chức năng để cải thiện thính lực?

Một số loại thuốc kháng sinh có thể gây suy giảm thính lực

'Chiến đấu' với bệnh ù tai kéo dài

Điều trị suy giảm thính lực cách nào tốt nhất?

Suy giảm thính lực tiềm ẩn ở những người trẻ tuổi

Thuốc giảm đau gây suy giảm thính lực?

Chào bạn!
Đúng như bạn nói, có một số loại thuốc điều trị có thể gây suy giảm thính lực, thậm chí điếc hoàn toàn. Đứng đầu trong nhóm nguy cơ này là kháng sinh, đặc biệt là nhóm aminoglycosid. Trong đó, neomycin là kháng sinh gây hại nhất cho tai. Các kháng sinh khác như kanamycin, amikacin, streptomycin gây tổn thương hệ tiền đình, chóng mặt, ù tai, suy giảm thính lực, nếu điều trị lâu dài sẽ dẫn tới điếc không hồi phục. Có tới 10% trường hợp bị suy giảm thính lực do dùng nhóm kháng sinh aminoglycosid. 
Ngoài ra, một số nhóm kháng sinh khác cũng gây suy giảm thính lực như: erythromycin, chloramphenicol, viomycin, vancomycin, capreomycin. Các kháng sinh này gây nghe kém, ù tai, chóng mặt, nếu dùng quá liều lâu ngày có thể dẫn đến điếc do hư hại cả ốc tai và tiền đình. 
Thuốc lợi tiểu quai henle là một nhóm thuốc gây hại nặng nhất cho tai, bao gồm acid ethacrynic, furosemid, bumetanid. Loại thuốc này gây độc mạnh nhất ở người cao tuổi, người suy gan, suy thận. Độc tính tăng thêm khi dùng đồng thời với kháng sinh nhóm aminoglycosid. Bên cạnh đó, một số loại thuốc trị sốt rét, thuốc chống ung thư cũng có thể gây suy giảm thính lực ở các mức độ khác nhau.
Để giúp duy trì thính lực, bạn có thể sử dụng Thực phẩm chức năng giúp tăng cường sức nghe và bảo vệ đôi tai, bởi nguồn gốc của thực phẩm chức năng là từ thiên nhiên nên rất an toàn. Điển hình trong số này là thực phẩm chức năng Kim Thính. Sản phẩm chứa thành phần chính chiết xuất từ cây cối xay, phối hợp cùng với các vị dược liệu khác như: Cao vảy ốc, cao bổ cốt toái, cao câu kỷ tử, cao đan sâm, cao thục địa… có hiệu quả tốt trong việc thúc tẩy tuần hoàn máu đến tai trong, bổ sung dưỡng chất cần thiết cho tế bào thần kinh thính giác, tăng cường sức khỏe nghe, cải thiện thính lực cho đôi tai; hỗ trợ giảm các triệu chứng ù tai và suy giảm thính lực. Bạn nên sử dụng TPCN Kim Thính trước bữa ăn 30 phút và theo đợt liên tục từ 3 - 6 tháng để có kết quả tốt.
Chúc bạn nhiều sức khỏe!

DS. Ngọc Thủy

Thực phẩm chức năng viên nén Kim Thính – Giúp tăng cường sức khỏe thính giác
TPCN Kim Thính có thành phần chính là cao cối xay, kết hợp với cao vảy ốc, cao bổ cốt toái, cao câu kỷ tử, cao đan sâm, cao thục địa… Sản phẩm có công dụng: Tăng cường sức khỏe thính giác, tăng cường thính lực cho đôi tai; Hỗ trợ giảm các triệu chứng ù tai và suy giảm thính lực; Phòng ngừa suy giảm thính lực ở các đối tượng có nguy cơ cao như: người cao tuổi, đối tượng tiếp xúc nhiều với tiếng ồn (nghe nhạc, nghe đài, tivi…), giúp duy trì thính lực; Tăng cường sức khỏe cho đôi tai trong hỗ trợ điều trị, phòng ngừa các bệnh về tai và suy giảm thính giác.
Đối tượng sử dụng Kim Thính là người bị suy giảm thính lực như ù tai, người cao tuổi, người làm việc trong môi trường có tiếng ồn liên tục; Đối tượng bị suy giảm thính lực sau khi điều trị bệnh về tai hoặc các bệnh dẫn đến giảm thính lực. Nên uống sản phẩm trước bữa ăn 30 phút, sử dụng liên tục từ 3-6 tháng để có kết quả tốt.
XNQC: 1084/2015/ XNQC-ATTP
**Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
*Thông tin về sản phẩm do nhà sản xuất/nhà phân phối công bố và chịu trách nhiệm.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Hỏi đáp Thực phẩm chức năng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm